đề lí cần giúp đỡ ạ

S

sonsonlac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng các bóng đèn 6V-9W mắc ntiep vào mạch có HĐT U=240V để chúng sáng bthuong.Nếu có 1 bóng cháy,người ta nối tắt đn mạch có bóng đó lại thì công suất tiêu thụ của mỗi bóng tăng hay giảm mấy %
Cám ơn mọi người:D
 
T

thaolovely1412

Điện trở của mỗi bóng:[TEX] R_d=\frac{U_d^2}{P_d}= 4 [/TEX] (ôm)
Số bóng đèn cần dùng để chúng sáng bình thường: [TEX]n=\frac{U}{U_d}=40[/TEX](bóng)
Nếu có một bóng bị cháy thì điện trở tổng cọng của các bóng còn lại là:
[TEX]R = 39R_d = 156 [/TEX] (ôm)
Dòng điện qua mỗi đèn bây giờ:
[TEX]I = \frac{U}{R}=\frac{240}{156}=1,54 (A) [/TEX]
Công suất tiêu thụ mỗi bóng là:
[TEX]P_d = I^2.R_d = 9,49 (W)[/TEX]
Công suất mỗi bóng tăng lên so với trước:
[TEX]P_{dm} - P_d = 9,49 - 9 = 0,49 (W) [/TEX]
Tăng lên so với trước là:[TEX] \frac{0,49.100}{9}%=5,4%[/TEX]
 
Top Bottom