Hóa 10 đề ktra

thanhuyenpt91@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2018
18
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòa tan hoàn toàn 0,3g hỗn hợp 2 kim loại X và Y ở 2 chu kì liên tiếp của nhóm IA vào nước thì thu được dd D và 0,224 lít h2 ở đktc
a) xd tên 2 kl
b) xd % kl mỗi kl trong hỗn hợp
c)xd thể tích dd HCl cần để trung hòa dd D
2)ngtố A : 1 nguyên tử của ngtố này có tổng số các hạt là 76 , tỉ số giữa các hạt không mang điện và mang điện đvs các hạt mang điện trong hạt nhân là 1,17
nguyên tố B :vỏ nguyên tử của nguyên tố này có 1 e ở lớp thứ 7
nguyên tố C:tổng số electron p của nguyên tử là 17
nguyên tố D:tổng số electron ở lớp thứ 3 trong nguyên tử là 16
Hãy xác định vị trí của mỗi nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn
GIÚP MK VS
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1)
a) Gọi công thức chung của 2 kim loại là M
Ta có : M + H2O -> MOH + 1/2 H2
-> nM = 2n H2 = 0.02 mol
-> M = 0.3 / 0.02 = 15 -> X<15<Y -> X là Li (7) và Y là Na(23)
b) Đặt nLi=x , nNa=y
Theo đề ra :
7x+23y = 0,3
1/2x+1/2y = 0,01
-> x= 0,01
-> y= 0,01
=> mLi = 0,01.7 = 0,07 (g) , chiếm 0,07/0,3 = 23,33% hỗn hợp
=> %mNa= 100-23,33% = 76,67%
c) MOH + HCl -> MCl + H2O
nMOH = nM = 0,02 mol
=> nHCl = 0,02 mol
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2)
Nguyên tố A :
Có tổng số hạt cơ bản trong A là 76 -> 2p+n = 76
Tỷ số giữa các hạt không mang điện với các hạt mang điện trong hạt nhân là 1,17 -> n = 1,17p
Giải ra : p = 24 và n =28
=> Cấu hình e : [Ar]3d5-4s1 là Crom
Nguyên tố B : 1s2 - 2s2 - 2p6 - 3s2 - 3p6 - 4s2 - 3d10 - 4p6 - 5s2 - 4d10 - 5p6 - 6s2 - 4f14 - 5d10 - 6p6 - 7s1 hay là [Rn]7s1 . Đây là Fr
Nguyên tố C : 1s2-2s2-2p6-3s2-3p1 ( electron p =7 ) . Đây là Al
Nguyên tố D : 1s2-2s2-2p6-3s2-3p6-3d8-4s2 . Đây là Ni
Bạn tự xác định vị trí trong BTH nhé
 
Top Bottom