Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xin chào ạ, có thể giúp em giải được không ạ, em đang cần gấp trong tuần này ❤
Câu 1:
a. Thực hiện phép tính:
(x^3 + 4x^2 - x - 4): (x+4)
Câu 2:
a. Rút gọn biểu thức:
A = (2+x/2−x−4x2/x2−4−2−x/2+x):3x−x2/2x2−x3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(2+x/2−x−4x2/x2−4−2−x/2+x):3x−x2/2x2−x3(2+x/2−x−4x2/x2−4−2−x/2+x):3x−x2/2x2−x3
(với x khác 0; x khác 2, -2; x khác 3)
Câu 3:
a, Tìm x biết (x+2)2+(x−8)(x+2)=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x+2)2+(x−8)(x+2)=0(x+2)2+(x−8)(x+2)=0
b. Tính GT biểu thức, biết:
B = (x+y)(x2−xy+y2)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x+y)(x2−xy+y2)(x+y)(x2−xy+y2) - y3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y3y3
tại x = 10; y = 2019.
Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi K là điểm đối xứng M qua I.
a. CM: IM//AB và tứ giác AMCK là hình chữ nhật
b. Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao?
c. Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AMCK là hình vuông.
Câu 5:
a. Tìm GT lớn nhất của biểu thức:
P = -x^2 + 4x + 9
b. Cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
x^2 + 2y + 1= y^2 + 2z +1= z^2 + 2x +2=0
Tính GT của BT: Q= x^26 + y^12 + z^2019
Câu 1:
a. Thực hiện phép tính:
(x^3 + 4x^2 - x - 4): (x+4)
Câu 2:
a. Rút gọn biểu thức:
A = (2+x/2−x−4x2/x2−4−2−x/2+x):3x−x2/2x2−x3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(2+x/2−x−4x2/x2−4−2−x/2+x):3x−x2/2x2−x3(2+x/2−x−4x2/x2−4−2−x/2+x):3x−x2/2x2−x3
(với x khác 0; x khác 2, -2; x khác 3)
Câu 3:
a, Tìm x biết (x+2)2+(x−8)(x+2)=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x+2)2+(x−8)(x+2)=0(x+2)2+(x−8)(x+2)=0
b. Tính GT biểu thức, biết:
B = (x+y)(x2−xy+y2)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x+y)(x2−xy+y2)(x+y)(x2−xy+y2) - y3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y3y3
tại x = 10; y = 2019.
Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi K là điểm đối xứng M qua I.
a. CM: IM//AB và tứ giác AMCK là hình chữ nhật
b. Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao?
c. Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AMCK là hình vuông.
Câu 5:
a. Tìm GT lớn nhất của biểu thức:
P = -x^2 + 4x + 9
b. Cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
x^2 + 2y + 1= y^2 + 2z +1= z^2 + 2x +2=0
Tính GT của BT: Q= x^26 + y^12 + z^2019