đề kt hóa - càng lạ - mong bạn phương giúp

A

akai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:( tôi tính sãn mấy cái V khí với CM lung tung ra số mol rối, các bạn làm = cách nhanh nhất trong 1,5' với
cho 3 mol H2 pứ với 5 mol C2H2 xt Pb tạo ra sp H=80%.lại cho thu đc pứ với H2O tạo C2H5OH với H=65%.lấy sp thu đc lại cho pứ với CH3COOH có 0,012 mol với H=74%.Tính msp thu đc và H cả quá trình :(
bạn giúp nhé, tôi thấy bạn có cả 1 topic giải nhanh hóa mà :D
 
L

lehoanganh007

:D C2H2 + H2 --Pt--> C2H4
5(mol) (2,4mol) (2,4mol)
-ta có C2H2 dư 2.6mol
-Sản phẩm thu được là C2H2 dư và C2H4
Cho tác dụng với nước :
:D C2H2 + H2O --HgSO4 , 80độ --> CH3CHO
(2,6mol) (2,6mol)
--> mCH3CHO = 2,6 . 44 = 114,4 (g )
:D C2H4 + H2O --H2SO4--> C2H5OH
(2,4.65%mol) (1,56 mol)
--> mC2H5OH = 1,56 . 46 = 71,76 (g)
:D C2H5OH + CH3COOH ->C2H5COOCH3 + H2O
(1,56.74%mol) (0,012mol)
1.1544 mol
--> C2H5OH dư --> Sản phẩm thu được
------------------( C2H5COOCH3 và C2H5OH dư )
--------------------0,012 mol 0,012 mol
--> m sản phẩm : 1,428g 0,552g
Của H tự tính
 
L

lehoanganh007

bài này phức tạp đấy , ko bít ông phương có cách ji nhanh hơn ko nhưng tui mới nháp xong post lên đó
Bài này làm xong tui mất hơn 1 phút nhưng viết bài thì lâu , nếu trắc nghiệm thì nhanh
 
H

hangsn1

lehoanganh007 said:
:D C2H2 + H2 --Pt--> C2H4
5(mol) (2,4mol) (2,4mol)
-ta có C2H2 dư 2.6mol
-Sản phẩm thu được là C2H2 dư và C2H4
Cho tác dụng với nước :
:D C2H2 + H2O --HgSO4 , 80độ --> CH3CHO
(2,6mol) (2,6mol)
--> mCH3CHO = 2,6 . 44 = 114,4 (g )
:D C2H4 + H2O --H2SO4--> C2H5OH
(2,4.65%mol) (1,56 mol)
--> mC2H5OH = 1,56 . 46 = 71,76 (g)
:D C2H5OH + CH3COOH ->C2H5COOCH3 + H2O
(1,56.74%mol) (0,012mol)
1.1544 mol
--> C2H5OH dư --> Sản phẩm thu được
------------------( C2H5COOCH3 và C2H5OH dư )
--------------------0,012 mol 0,012 mol
--> m sản phẩm : 1,428g 0,552g
Của H tự tính

Bài này mình không cần quan tâm sp dư là rì mà chỉ cần quan tâm lượng C2H5OH cuối cùng tạo ra là bao nhiêu mà thôi --> việc tính lượng chất dư sau mỗi phản ứng là thừa
n(C2H4) = 0,8*3( do nH2:nC2H2 >1)
---> n(C2H5OH) = 0,8*3*0,65 =1,56 mol > n(CH3COOH)---> sp tính theo CH3COOH
---> n (CH3COOC2H5) = 1,2*0,74 =0,888mol --> m
 
L

lehoanganh007

đề có nói là tính msp cả quá trình thì chắc chắc sẽ phải tính sản phẩm dư chứ
 
N

ngucu

Bài này cực đơn giản, nhân 3 hiệu suất với nhau =H, sp cư tính bt, sau đó nhân với H là ra
Các bạn giải dài ghê ta
 
Top Bottom