[Đề] KT giữa kì II - THCS Lý Tự Trọng Biên Hoà

Q

quachtridat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

KIỂM TRA GIỮA KÌ II NĂM HỌC 2013 - 2014
Môn: Toán (thời gian làm bài 45 phút)​

Câu 1: Giải các phương trình sau:
a) 12x - 8 + 3x = 10x - 12 + 5x

b)
eq.latex


c)
eq.latex


d)
eq.latex


Câu 2: 2 xe khởi hành cùng lúc từ 2 điểm A và B cách nhau 140 km và sau 2 giờ chúng gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe, biết rằng xe đi từ A có vận tốc lớn hơn xe đi từ B 10 km/h.

Câu 3: Tìm giá trị của m để phương trình sau vô nghiệm:

eq.latex


--- Hết ---​
 
V

vipboycodon

Câu 1:
a) $12x-8+3x = 10x-12+5x$
<=> $12x+3x-10x+5x = -12+8$
<=> $0x = -4$ (vô nghiệm)

b) $2(x-1)^2-15x = 15-(x+5)(x-5)-3x^2$
<=> $2(x^2-2x+1)-15x = 15-(x^2-25)-3x^2$
<=> $2x^2-4x+2-15x = 15-x^2+25-3x^2$
<=> $6x^2-19x-38 = 0$
=> $x = ?$
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

c) $\dfrac{2(x-3)}{4}+x = 2-\dfrac{2(3x-1)+1}{3}$
<=> $\dfrac{x-3}{2}+x = 2-\dfrac{6x-1}{3}$
<=> $3(x-3)+6x = 12-2(6x-1)$
<=> $9x-9 = 12-12x+2$
<=> $21x = 23$
<=> $x = \dfrac{23}{21}$
 
Q

quachtridat

Mod hay ai giải hết cũng được :) bài này làm chỉ còn câu 3 cuối thôi, còn các cái trên giải được hết rồi ! :D để kiểm tra lại kết quả ~

Câu 2:
Xe A: 40 km/h
Xe B: 30 km/h
 
Top Bottom