đề kt chương II có vài câu khó

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Để tách khí NH3 có lẫn hơi nước và CO2 DẪN hh khí qua chất nào:
A.NaOH rắn
B.HNO3
C.H2SO4đ
D.P2O5
2.Có V(l) hh khí N2 VÀ H2(TỈ LỆ THỂ TÍCH 1:1) điều chế được 18l NH3,biết hiệu suất là 25%.Hỏi giá trị V=
3.Phân đạm amoni nitrat thực chất chỉ chứa 31,75%.Hỏi độ tinh khiết của phân đạm
 
T

tvxq289

1.Để tách khí NH3 có lẫn hơi nước và CO2 DẪN hh khí qua chất nào:
A.NaOH rắn
B.HNO3
C.H2SO4đ
D.P2O5
2.Có V(l) hh khí N2 VÀ H2(TỈ LỆ THỂ TÍCH 1:1) điều chế được 18l NH3,biết hiệu suất là 25%.Hỏi giá trị V=
3.Phân đạm amoni nitrat thực chất chỉ chứa 31,75%.Hỏi độ tinh khiết của phân đạm

Bài 1
[TEX]NaOH[/TEX]
Bài 2
N2+3H2 ----> 2NH3
a......a
........0,25a--->a/6
[TEX]=> a/6=18[/TEX]
[TEX]=> a=108(l)[/TEX]
 
Top Bottom