đề kt 1 tiết

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DD X có chứa:Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọtcho đền hết 200ml ddHCl 1M vào 100ml đ X thu được V lít khí(dkc).Giá trị của V là:

Hãy chọn hoá chất cần thiết đề tách hh BaCl2 và NaCl
A.Na2CO3,HCl
B.Na2CO3,AgNO3
C.Na2CO3
D.H2SO4,NaOH

cHO 0,448l CO2(dkc)hấp thũ hết vào 100 ml hh chứa NaOH 0,06M và Ba(OH)2 0,12M thu được x(g) kết tủa.Giá trị của x là
 
L

lananh_vy_vp

Hãy chọn hoá chất cần thiết đề tách hh BaCl2 và NaCl
A.Na2CO3,HCl
B.Na2CO3,AgNO3
C.Na2CO3
D.H2SO4,NaOH
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

DD X có chứa:Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọtcho đền hết 200ml ddHCl 1M vào 100ml đ X thu được V lít khí(dkc).Giá trị của V là:
ta có [TEX]n_{Na_2CO_3}=0,15 mol[/TEX]
[TEX]n_{KHCO_3}=0,1mol[/TEX]
[TEX]CO_3^{2-}+H^+---->HCO_3^-[/TEX]
0,15......................0,15...........0,15
[TEX]H^+[/TEX]dư là 0,05mol
[TEX]HCO_3^-+H^+----------->CO_2+H_2O[/TEX]
.........................0,05...................... 0,05
V=0,05.22,4=1,12 l
 
T

takitori_c1

cHO 0,448l CO2(dkc)hấp thũ hết vào 100 ml hh chứa NaOH 0,06M và Ba(OH)2 0,12M thu được x(g) kết tủa.Giá trị của x là

[TEX]Ba^{2+} + 4OH^- +2CO_2 ---> BaCO_3 + 2H_2O + CO_3(2-)[/TEX]

[TEX] nOH^{-} = 0,03 mol[/TEX]

[TEX]nCO_2 = 0,02 mol[/TEX]

------>[TEX] nBaCO_3= \frac{1}{4} nOH^- = 7,5. 10^{-3} mol[/TEX]
[TEX]x=1,4775(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

bài 3 đáp án lả 1.9 mươi mấy á chu không phải 1,475 còn bài 1 đáp án là câu A giai thích dùm minh với
 
T

tvxq289

Bài 1
câu A
Cho Na2Co3 vào hỗn hợp trên ; lọc kết tủa thu đc
phần kết tủa BaCO3
phần dung dich là Na2CO3
Cho HCl vào BaCo3 ---> BaCl2
Bài 3
[TEX]nOH- =0,024+0,006=0,03 mol[/TEX]
[TEX]nCo2=0,02 mol[/TEX]
=>[TEX]<1\frac{nOh-}{nCo2}<2[/TEX]=> 2 Muối
[TEX]CO2+ OH- ----> HCO3-[/TEX]
x------>x
[TEX]Co2 + 2OH- ----> Co32- +H2O[/TEX]
y------>2y-----------------y
[TEX]x+y=0,02[/TEX]
[TEX]x+2y=0,03[/TEX]
[TEX]=> x=0,01,y=0,01[/TEX]
[TEX]=> nCO32-=y=0,01[/TEX]
Có [TEX]nBa2+ =0,012[/TEX]
[TEX]Ba2+ + Co32- ----> BaCO3[/TEX]
.............0,01---------->0,01
[TEX]=> m=0,01.197=1,97g[/TEX]
Ok....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom