bài dạng này sgk cũng có à!
mắc nối tiếp\RightarrowR1+R2=12/0,24=50(ôm)
mắc //\RightarrowR1R2/(R1+R2)=12/1=12
\RightarrowR1R2/50=12\RightarrowR1R2=600
\RightarrowR1(50-R1)=600
\RightarrowR1^2 - 50R1 +600 =0
\RightarrowR1=20 ôm hoặc R1=30 ôm
khi R1=20ômthì R2 =30ôm
khi R1=30ôm thì R2=20ôm
Khi mắc nối típ thì : R= R1+R2= [TEX]\frac{U}{I1}[/TEX]=[TEX]\frac{12}{0.24}[/TEX] =50( ôm)---------------------------------(1) Khi mắc song song thì : R=[TEX]\frac{1}{R1}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{R2}[/TEX] \RightarrowR= [TEX]\frac{ R1.R2}{R1+R2}[/TEX]=[TEX]\frac{ U}{I2}[/TEX]=12 (ôm)-----(2) thay R1+R2=50(ôm) vào (2) ta dc : [TEX]\frac{R1.R2}{50}[/TEX]=12 \RightarrowR1.R2 = 600( ôm)------------------------(3)
Từ(1) (3) \RightarrowR1= 20 thì R2 =30(ôm) >>>>>>>>>>Xong>>>>>>>>>>>>. hoặc R1 =30(ôm) thì R2= 20(ôm)
Ta có [TEX]U = I.R \Rightarrow R = \frac{U}{I} = \frac{12}{0.24} = 50 \large\Omega[/TEX]
Đối với đoạn mạch nối tiếp ta có [TEX]R_td = R_1 + R_2[/TEX]
Đối với đọan mạch song song thì [TEX]\frac{1}{R_td} = \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2}[/TEX]
Rồi làm tương tự các bạn trên, tính dc [tex]R_1 = 30 \large\Omega, R_2 = 20 \large\Omega[/tex]
Bài này là bài khó 1 điềm trong đề kiểm tra 1 tiết í. Trường sát bên thì từng làm rùi còn trường tớ thầy chẳng nói tới gì cả...hichichic...thanks mấy yOu nhìu nhoa!