Toán 10 Đề kiểm tra

An Na a4k44

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2018
6
7
6
21
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 4

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu 1 A (APMN là hbh)
Câu6 B tính các vecto ra là tính được
Câu7 D tính các vecto ra là tính được
Câu8 A tính các vecto ra là tính được
Câu10B MN là đường trung bình của tam giác
Câu13 đáp án sai. Cách làm Đường tròn ngoại tiếp tam giác nên tâm cách đều 3 đỉnh giải hệ phương trình IA = IB = IC
Câu 14A. Gọi AD là tia phân giác góc A, Ta có tính chất của đường phân giác là $\frac {AB}{AC}$ = $\frac {DB}{DC}$
Gợi ý: Ta có $\frac{AB}{AC}$ = $\frac{DB}{DC}$ = $\frac{5}{3}$
Suy ra vtDB = $\frac{-5}{3}$ vtDC
Tính được tọa độ D
Tương tự: $\frac{AB}{BD} = \frac{IA}{ID} = 2$
Từ đó tính được I
Câu 15. D dùng phương pháp loại trừ độ dài BC = AD =4
Câu16 mình không ra đúng đáp án
Cách làm: Tính độ dài các cạnh ra chứng minh tam giác ABC cân tại C
Gọi N trung điểm AB tính được diện tích ABC suy ra diện tích ABM
Từ diện tích ABC ta tính được độ dài chiều cao tam giác ABC ứng với cạnh AC
Viết pt cạnh AC
Từ diện tích ABM và độ dài chiều cao ta tính được đáy AM rồi tính được M
 
  • Like
Reactions: An Na a4k44
Top Bottom