Toán Đề kiểm tra

vinhctv

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
10
3
21
41
Thừa Thiên Huế
4.b) giải như sau:
[tex]M=a^{3}+b^{3}= \sqrt{8-4\sqrt{3}}-\frac{4}{\sqrt{2}+\sqrt{6}}[/tex]
Phân tích [tex]8-4\sqrt{3}=\left (\sqrt{2} \right )^{2}-2.2.\sqrt{3}+\left ( \sqrt{6} \right )^{2}=\left (\sqrt{2} \right )^{2}-2.\sqrt{12}+\left ( \sqrt{6} \right )^{2}=\left (\sqrt{2} \right )^{2}-2.\sqrt{2}.\sqrt{6}+\left ( \sqrt{6} \right )^{2}=\left ( \sqrt{2} +\sqrt{6}\right )^{2}[/tex]
Do đó: [tex]M=\frac{\sqrt{\left ( \sqrt{2}+\sqrt{6} \right )^{2}}.\left ( \sqrt{2}+\sqrt{6} \right )-4}{\sqrt{2}+\sqrt{6}}=\frac{\left (\sqrt{2}+\sqrt{6} \right )^{2}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{6}}[/tex]
[tex]M=\frac{8+2\sqrt{12}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{6}}=\frac{12+2\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{6}}=\frac{\sqrt{12}\left ( \sqrt{12}+2 \right )}{\sqrt{2}\left ( 1+\sqrt{3} \right )}=\frac{\sqrt{6}\left ( 2\sqrt{3}+2 \right )}{1+\sqrt{3}}=\frac{2.\sqrt{6}.\left (\sqrt{3}+1 \right )}{\sqrt{3}+1}=2\sqrt{6}[/tex]
Vậy [tex]M=2\sqrt{6}[/tex]
 

tùng đẹp zai

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
66
53
36
Nam Định
Trường THCS Mỹ Tân
.b) giải như sau:
M=a3+b3=8−43–√−−−−−−−√−42√+6√M=a3+b3=8−43−42+6
Phân tích 8−43–√=(2–√)2−2.2.3–√+(6–√)2=(2–√)2−2.12−−√+(6–√)2=(2–√)2−2.2–√.6–√+(6–√)2=(2–√+6–√)28−43=(2)2−2.2.3+(6)2=(2)2−2.12+(6)2=(2)2−2.2.6+(6)2=(2+6)2
Do đó: M=(2√+6√)2√.(2√+6√)−42√+6√=(2√+6√)2+42√+6√M=(2+6)2.(2+6)−42+6=(2+6)2+42+6
M=8+212√+42√+6√=12+212√2√+6√=12√(12√+2)2√(1+3√)=6√(23√+2)1+3√=2.6√.(3√+1)3√+1=26–√M=8+212+42+6=12+2122+6=12(12+2)2(1+3)=6(23+2)1+3=2.6.(3+1)3+1=26
Vậy M=26–√
hay thì like nhe bạn
 
Top Bottom