Vật lí Đề kiểm tra

Xiao Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tư 2017
92
59
76
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng 300g được ném thẳng đưungs từ điểm A (điểm mốc) với vật tốc 20m/s. g=10m/s^2
Biết taaij chịu lực cản không rồi 2N. Áp dụng ĐLĐNăng tính độ cao tại vị trí có động năng bằng thế năng.
 
  • Like
Reactions: jijung queens

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một vật khối lượng 300g được ném thẳng đưungs từ điểm A (điểm mốc) với vật tốc 20m/s. g=10m/s^2
Biết taaij chịu lực cản không rồi 2N. Áp dụng ĐLĐNăng tính độ cao tại vị trí có động năng bằng thế năng.
ta có
[tex]A_{c}=m.g.h_{max}-\frac{1}{2}.m.v^{2}\Rightarrow 2=0,3.10.h_{max}-\frac{1}{2}.0,3.20^{2}\Rightarrow h_{max}\approx 20,6(m)[/tex]
vì động năng bằng thế năng nên ta có
[tex]W=2W_{t}\Rightarrow m.g.h_{max}=2.m.g.h\Rightarrow h_{max}=2h\Rightarrow h=\frac{20,6}{2}=10,3(m)[/tex]
 

Xiao Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tư 2017
92
59
76
23
ta có
[tex]A_{c}=m.g.h_{max}-\frac{1}{2}.m.v^{2}\Rightarrow 2=0,3.10.h_{max}-\frac{1}{2}.0,3.20^{2}\Rightarrow h_{max}\approx 20,6(m)[/tex]
vì động năng bằng thế năng nên ta có
[tex]W=2W_{t}\Rightarrow m.g.h_{max}=2.m.g.h\Rightarrow h_{max}=2h\Rightarrow h=\frac{20,6}{2}=10,3(m)[/tex]
dáp án đngs là 7,5 bạn ơi. bạn thử giải lại giúp mik nha
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom