H
hothuytrangqmqm


cho 13,6 g hổn hợp X gồm kl M nhóm IIA và oxit hoá của kim loại đó tác dụng vừa đủ với 600 ml dd HCl 1M thu được dd A và 4,48 L khí hiđrô ở dktc
a) viết pt xảy ra
b)xác định M viết cấu hình
c)tính kim loại muối tạo thành trong dd A
2) nguyên tố R tạo hợp chất khí với hidro co được RH2 ,trong oxit cao nhát của R chiếm 40% khối lượng . xấc định R
3)giải thích tại sao N và Cl có độ am điện gàn = nhau nhưng ở điều kiện thường n2 hoạt động kém hơn Cl2
=hình vẽ mô tả sự xen phủ trục của n tử tạo ra có liên kết trong phân tử

cảm ơn nhiều
a) viết pt xảy ra
b)xác định M viết cấu hình
c)tính kim loại muối tạo thành trong dd A
2) nguyên tố R tạo hợp chất khí với hidro co được RH2 ,trong oxit cao nhát của R chiếm 40% khối lượng . xấc định R
3)giải thích tại sao N và Cl có độ am điện gàn = nhau nhưng ở điều kiện thường n2 hoạt động kém hơn Cl2
=hình vẽ mô tả sự xen phủ trục của n tử tạo ra có liên kết trong phân tử
cảm ơn nhiều