đề kiểm tra sóng

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một âm thoa có tần số rung f = 100 Hz để tạo ra tại 2 điểm O1 và O2 trên mặt nước hai nguồn sóng cùng biên độ, cùng pha. Biết O1O2 = 3cm. Một hệ gợn lồi xuất hiện gồm một gợn thẳng và 14 gợn hypebol mỗi bên. Khoảng cách giữa hai gợn ngoài cùng đo dọc theo O1O2 là 2,8cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?

cho em hỏi.........Khoảng cách giữa hai gợn ngoài cùng đo dọc theo O1O2 là 2,8cm là thế nào ạ:confused:
 
H

hocmai.vatli

Bài này em cần tínbuwowcas sóng, sau đó tính vận tốc
Khoảng cách giữa hai gợn lồi liên tiếp là một bước sóng
"Khoảng cách giữa hai gợn ngoài cùng đo dọc theo O1O2 là 2,8cm " nghĩa là khoảng cách tính từ gợn lồi ngoài cùng ở phía O1 cho tớigowin lồi ngoài cùng ở phía O2 (khoảng 28 bước sóng) =>vận tốc
 
N

ngoc_ftu

Hai chiếc loa nhỏ (coi là nguồn âm điểm) đặt ở hai điểm A và B cách nhau 6,46m, quay màng loa về phía nhau, cùng phát âm có tần số f = 500Hz, đồng pha nhau. Cho vận tốc trong không khí v = 340 m/s. Các điểm ở trên đường thẳng đi qua A và B, ngoài đoạn thẳng đó, năng lượng âm phân bố thế nào?
A. Di chuyển trên đường đó, lúc nghe thấy âm lúc không.
B. Tại một điểm, âm có lúc to lúc nhỏ.
C. Tất cả các điểm đều không nghe thấy âm.
D. Âm có năng lượng đều ở mọi nơi.
 
H

hocmai.vatli

Do sóng âm là sóng dọc và hai màng loa quay về phía nhau nên tại các vị trí bên ngoài đoạn AB, sẽ không có âm. Nên tất cả các điểm đều không nghe thấy âm.
 
Top Bottom