đề kiểm tra nè....mình không hiểu

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này mình coppy lại trong đề kiểm tra đó........
các bạn va` anh hocmai.vatly xem kĩ giúp mình có phải lời giải sai ko:confused:
1,
Một con lắc đơn có chu kì dao động T = 2s. Treo con lắc vào trần một xe đang chuyển động trên mặt đường nằm ngang thì khi ở vị trí cân bằng dây treo con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc 30o. Tính chu kì dao động của con lắc trong thang máy
Câu trả lời của bạn:
A. 1,54 s. B. 1,4 s. C. 2,12 s. D. 1,61 s.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.

eef48e0057da165cfb0d50615ad2ec50.gif
;
ec3a5afea9f0d7657f0857e58a6bece0.gif

Khi xe chuyển động theo phương ngang
e807e832a9eddaa099ea0c89d3c3741f.gif

a58a604bd1fccaaf50139b4aa4527b31.gif

thank nhieu@};-
 
N

ngoc_ftu

lực hồi phục trong dao động điều hoà biến thiên với chu kì bằng bao chu kì của vật dao đông điều hoà có đúng không?

thank nhiều.....^^
 
N

ngoc_ftu

.
Một khúc gỗ hình trụ nhẹ, nổi trong một chất lỏng có khối lượng riêng D, trong vùng không gian có gia tốc trọng trường sao cho trục khối trụ có phương thẳng đứng. Người ta kích thích cho nó dao động theo phương thẳng đứng. Biết khối khúc gỗ m, diện tích tiết diện ngang là S, coi dao động là điều hòa. Chu kỳ dao động nhỏ của khúc gỗ là ?
Trong dao động điều hòa, lực hồi phục có dạng F = -kx.
Đối với bài tập này, ta gọi chiều cao của khúc gỗ nhúng trong nước là x. Do khúc gỗ nhẹ, nên theo phương dao động chỉ có lực đẩy Acimet tác dụng
FA = DSgx.
Ta thấy ở đây D.S.g tương ứng với hệ số tỉ lệ k.
Vậy chu kì dao động là:
.
mình muốn hỏi là tại sao DSg lại tương ứng với hệ số tỉ lệ k.......không lẽ FA=F(lực hồi phục).....vậy còn trọng lực P thì sao?
thank nhiều
 
N

ngoc_ftu

Một con lắc đơn có chu kì T = 2s khi đặt trong chân không. Quả cầu làm bằng một hợp kim khối lượng riêng D = 8,67 g/cm3. Bỏ qua sức cản không khí, khối lượng riêng của không khí là d = 1,3 g/lít. Chu kì T' của con lắc trong không khí là:
;
bài

này mình đã xem lời giải nhưng không hiểu lắm
các ban giải cụ thể giúp mình nhé
thank nhiều
 
H

hocmai.vatli

Lực hồi phục có tần số hay chu kỳ bằng với li độ vì F = -kx mà em.
 
B

boydeptrai102

anh xem lại đáp án đi vì đầu bài cho khi cân bằng dây treo con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc 30 độ mà anh , mà cos 30 = sqrt(3)/2 thế thì T'= T* sqrt(cos 30) = 2 * sqrt(cos 30) không thể ra đáp án 1,4 s được
 
H

hocmai.vatli

Anh đã sửa rồi em.
------------------------------------------------------------
 
Top Bottom