đề kiểm tra môn hóa một tiết kim loại kiềm kiềm thổ nhôm ..

K

kisiaotrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để phân biệt dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] và dung dịch[TEX] NH_3 [/TEX],người ta có thể sử dụng :
[TEX]A.Cu^{2+}[/TEX]
[TEX]B.Zn^{2+}[/TEX]
[TEX]C.Mg^{2+}[/TEX]
[TEX]D.{{CrO}_{4}}^{2-}[/TEX]

cho các phản ứng sau
[TEX](1). CrO_3+NH_3\rightarrow [/TEX]
[TEX](2).({{NH}_{4}})_{2}Cr_2O_7{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](3). Cr(OH)_2 + O_2{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](4).C_2H_5OH+CrO_3\rightarrow [/TEX]
số phản ứng tạo ra [TEX]Cr_2O_3[/TEX] là ?
 
Last edited by a moderator:
B

bason

bài thứ nhất có thể dùng Cu2+, vì NH3 dư tạo phức với Cu còn NaOH thì không!
bài kia mình chưa học!hì!
 
T

thienthantoasang_92

bài 1 theo mình là Cu vì Cu(OH)2 là kết tủa
câu 2 tôi chưa học nhưng theo tôi là ý 2
 
K

kisiaotrang

khi điện phân dung dịch[TEX] NaCl[/TEX] thì ở điện cực catot đã xảy ra quá trình :
A.khử ion [TEX]Na^+[/TEX]
B.oxi hóa [TEX]Cl^- [/TEX]
C.oxi hóa[TEX] H_2O[/TEX]
D.khử [TEX]H_2O[/TEX]
 
O

oack

khi điện phân dung dịch[TEX] NaCl[/TEX] thì ở điện cực catot đã xảy ra quá trình :
A.khử ion [TEX]Na^+[/TEX]
B.oxi hóa [TEX]Cl^- [/TEX]
C.oxi hóa[TEX] H_2O[/TEX]
D.khử [TEX]H_2O[/TEX]
 
O

oack

để phân biệt dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] và dung dịch[TEX] NH_3 [/TEX],người ta có thể sử dụng :
[TEX]A.Cu^{2+}[/TEX]
[TEX]B.Zn^{2+}[/TEX]
[TEX]A.Mg^{2+}[/TEX]
[TEX]D.{{CrO}_{4}}^{2-}[/TEX]

cho các phản ứng sau
[TEX](1). CrO_3+NH_3\rightarrow [/TEX]
[TEX](2).({{NH}_{4}})_{2}Cr_2O_7{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](3). Cr(OH)_2 + O_2{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](4).C_2H_5OH+CrO_3\rightarrow [/TEX]
số phản ứng tạo ra [TEX]Cr_2O_3[/TEX] là ?
1.C
2.cả 4
hihi 2 câu này ko chắc lắm ^^!
........................................
 
C

chichi_huahua

để phân biệt dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] và dung dịch[TEX] NH_3 [/TEX],người ta có thể sử dụng :
[TEX]A.Cu^{2+}[/TEX]
[TEX]B.Zn^{2+}[/TEX]
[TEX]A.Mg^{2+}[/TEX]
[TEX]D.{{CrO}_{4}}^{2-}[/TEX]

cho các phản ứng sau
[TEX](1). CrO_3+NH_3\rightarrow [/TEX]
[TEX](2).({{NH}_{4}})_{2}Cr_2O_7{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](3). Cr(OH)_2 + O_2{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](4).C_2H_5OH+CrO_3\rightarrow [/TEX]
số phản ứng tạo ra [TEX]Cr_2O_3[/TEX] là ?

câu 1: [TEX]A.Cu^{2+}[/TEX] vì [TEX]A.Cu^{2+}[/TEX] tạo kết tủa vs NH3 , sau đó Cu(OH)2 tan trong dung dịch NH3 tạo phức màu xanh, còn NaOH thì ko.

câu 2: theo tớ thì là các p/ư: 1, 3, 4
còn cái thứ 2 thì tớ nghĩ ra muối Cromat :D chả bít đúng ko ;))
 
K

kisiaotrang

câu 1: [TEX]A.Cu^{2+}[/TEX] vì [TEX]A.Cu^{2+}[/TEX] tạo kết tủa vs NH3 , sau đó Cu(OH)2 tan trong dung dịch NH3 tạo phức màu xanh, còn NaOH thì ko.

câu 2: theo tớ thì là các p/ư: 1, 3, 4
còn cái thứ 2 thì tớ nghĩ ra muối Cromat :D chả bít đúng ko ;))

câu 2 là cả 4 lun thầy mới giải hồi chiều cái phản ứng (2) hình như có trong sách sao ấy
còn câu 1 thì chuẩn :D:D:D:D:D:D:D
 
K

kisiaotrang

khi điện phân dung dịch[TEX] NaCl[/TEX] thì ở điện cực catot đã xảy ra quá trình :
A.khử ion [TEX]Na^+[/TEX]
B.oxi hóa [TEX]Cl^- [/TEX]
C.oxi hóa[TEX] H_2O[/TEX]
D.khử [TEX]H_2O[/TEX]

câu này con bạn nó cứ cãi là quá trình oxi hóa H2O :(:(:(:(:( vì có từ quá trình khác với sự khử chăng bít đường nào mà lần chiều nay thầy cũng ứ giải câu ni \Rightarrow chịu :|:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

trộn [TEX]24g[/TEX] [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]với [TEX]10.8g[/TEX] [TEX]Al[/TEX] rồi đun nóng ở nhiệt độ cao ( không có không khí ).hỗn hợp sau phả ứng hòa dung dịch NaOH dư, thu được [TEX]5.376[/TEX] lít khí (dktc) hiệu xuất của quá trình nhiệt nhôm là
[TEX]A.60%[/TEX]
[TEX]B.80%[/TEX]
[TEX]C.12.5%[/TEX]
[TEX]D.90%[/TEX]
 
C

chichi_huahua

trộn [TEX]24g[/TEX] [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]với [TEX]10.8g[/TEX] [TEX]Al[/TEX] rồi đun nóng ở nhiệt độ cao ( không có không khí ).hỗn hợp sau phả ứng hòa dung dịch NaOH dư, thu được [TEX]5.376[/TEX] lít khí (dktc) hiệu xuất của quá trình nhiệt nhôm là
[TEX]A.60%[/TEX]
[TEX]B.80%[/TEX]
[TEX]C.12.5%[/TEX]
[TEX]D.90%[/TEX]
đáp án là B à Luân? :D her her ko thik trình bày :(
 
T

truonganh92

câu này con bạn nó cứ cãi là quá trình oxi hóa H2O :(:(:(:(:( vì có từ quá trình khác với sự khử chăng bít đường nào mà lần chiều nay thầy cũng ứ giải câu ni \Rightarrow chịu :|:|:|:|
Theo mình thì con bạn của bạn sai roài đó..!!!..Ta có phản ứng điện phân dung dịch:
2Nacl+H20=>2Na +1/202+2HCL
=>ở catot xảy ra quá trình oxi hoá =>Na+ bị oxi hoá ở catot và Na+ típ tục phản ứng với phân tử nước trong dd:
Na+H20=>Naoh+1/2H2=>trong PỨ này thì H20 bị khử nên theo mình câu D đúng òi
Kô bik1 mình nghĩ vậy có đúng kô ai choí kiến nào :D
 
T

truonganh92

trộn [TEX]24g[/TEX] [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]với [TEX]10.8g[/TEX] [TEX]Al[/TEX] rồi đun nóng ở nhiệt độ cao ( không có không khí ).hỗn hợp sau phả ứng hòa dung dịch NaOH dư, thu được [TEX]5.376[/TEX] lít khí (dktc) hiệu xuất của quá trình nhiệt nhôm là
[TEX]A.60%[/TEX]
[TEX]B.80%[/TEX]
[TEX]C.12.5%[/TEX]
[TEX]D.90%[/TEX]
Theo mình đáp án A mới chính xác bạn ui..........=.=..!!!
 
C

canhdong_binhyen

trộn [TEX]24g[/TEX] [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]với [TEX]10.8g[/TEX] [TEX]Al[/TEX] rồi đun nóng ở nhiệt độ cao ( không có không khí ).hỗn hợp sau phả ứng hòa dung dịch NaOH dư, thu được [TEX]5.376[/TEX] lít khí (dktc) hiệu xuất của quá trình nhiệt nhôm là
[TEX]A.60%[/TEX]
[TEX]B.80%[/TEX]
[TEX]C.12.5%[/TEX]
[TEX]D.90%[/TEX]
Fe2O3 +2Al===>Al2O3+ 2Fe
0,15........0,4
=>nAl dư
Al---NaOH-->3/2H2
=>nAl=0.24x2:3=0,16mol
=>ntg pu nhiệt nhôm 0,4-0,16=0,24=>nFe2O3tg=0,12mol
=>hiệu suất=0,12/0,15x100=80%=>B
 
H

htnn

cho các phản ứng sau
[TEX](1). CrO_3+NH_3\rightarrow [/TEX]
[TEX](2).({{NH}_{4}})_{2}Cr_2O_7{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](3). Cr(OH)_2 + O_2{\rightarrow }^{{t}^{0}}[/TEX]
[TEX](4).C_2H_5OH+CrO_3\rightarrow [/TEX]
số phản ứng tạo ra [TEX]Cr_2O_3[/TEX] là ?[/QUOTE]
pt 2
(NH4)2Cr2O7--------> N2 + Cr2O3 + 4H2O:)>-
 
H

hermeni

đáp án là 80% bạn ạ,cái này vừa nhôm dư vừa sắt dư viết phương trình đặt ẩn rồi giải
 
D

dx17

trộn [TEX]24g[/TEX] [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]với [TEX]10.8g[/TEX] [TEX]Al[/TEX] rồi đun nóng ở nhiệt độ cao ( không có không khí ).hỗn hợp sau phả ứng hòa dung dịch NaOH dư, thu được [TEX]5.376[/TEX] lít khí (dktc) hiệu xuất của quá trình nhiệt nhôm là
[TEX]A.60%[/TEX]
[TEX]B.80%[/TEX]
[TEX]C.12.5%[/TEX]
[TEX]D.90%[/TEX]
80%
DO AL dư pu vơi kiềm mol al =0.16 mol suy ra mol al phản ứng =0.24 mol . suy ra mol fe203 là 0.12 mol H= mol fep/u trên mol fe ban đầu .do tỉ lệ nên H phải tính theo fe H=80%:)>-@};-
 
Top Bottom