Đề kiểm tra lớp 6

D

darknightmath

Ta có :A= 1+2+2^2+...+2^2013+2^2014
A=(1+2)+(2^2+2^3+2^4)+...+(2^2012+2^2013+2^2014)
A=3+(4+8+16)+2^3(4+8+16)+...+2^2010(4+8+16)
A=3+28+2^3.28+...+2^2010.28
ta thấy rằng trong dãy tính trên chỉ có 3 không chia hết cho 7 nên A chia 7 dư 3
hay thì thank nha
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Ta có : $A= 1+2+2^2+...+2^2013+2^2014$
$A=(1+2)+(2^2+2^3+2^4)+...+(2^2012+2^2013+2^2014)$
$A=3+(4+8+16)+2^3(4+8+16)+...+2^2010(4+8+16)$
$A=3+28+2^3.28+...+2^{2010}.28$
$A=3+3.7(1+2^3+.....+2^{2010})$
Vì $3.7(1+2^3+.....+2^{2010})$ chia hết cho 7 nên:
$3+3.7(1+2^3+.....+2^{2010})$ chia cho 7 dư 3
Nhớ thank nha
 
Top Bottom