L
leduc22122001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hình vẽ: http://diendan.hocmai.vn/album.php?albumid=13431&pictureid=108643
Sự biến thiên nhiệt độ theo nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hơi nước thành nước đá được biểu diễn trên đồ thị như hình vẽ, cho biết $C_n$ = 4200J/kg.độ, nhiệt hóa hơi của nước L = $2,3.10^6$J/kg, nhiệt nóng chảy của nước đá $\lambda$ = $3,4.10^5$J/kg. Xác định:
a. Khối lượng hơi nước ban đầu.
b. Khối lượng nước đá hình thành.
Bài 2: Hình vẽ: http://diendan.hocmai.vn/album.php?albumid=13431&pictureid=108644
Một thanh AB đồng chất mảnh tiết diện đều có chiều dài L, người ta muốn uốn gập thanh tại điểm M sao cho khi treo thanh tại O ngay sát điểm A thì thanh thăng bằng. Tính chiều dài MA theo L.
Bài 3: Một mạch điện gồm một ampe kế có điện trở $R_A$, một điện trở R = $10\Omega$ và một vôn kế có điện trở $R_V$ = $1000\Omega$ mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế U, thì số chỉ vôn kế là 100V, mắc vôn kế song song với điện trở R thì số chỉ vôn kế vẫn là 100V. Tính $R_A$ và U.
Bài 4: Hình vẽ: http://diendan.hocmai.vn/album.php?albumid=13431&pictureid=108645
a. Trên hình vẽ, cho biết tia 1 sau khi khúc xạ qua thấu kình đi qua điểm A, vẽ và phân tích đường truyền của tia 2 qua thấu kính.
b. Một vật sáng đặt trước thấu kính hội tụ cho ảnh rõ nét và có độ cao $h_1$, trên màn ảnh đặt sau thấu kính. Nếu giữ vật và màn có định, di chuyển thấu kính đến gần màn ảnh thì ta nhận được ảnh thứ hai rõ nét có độ cao $h_2$. Chứng minh rằng độ cao h của vật liên hệ $h_1$, $h_2$ theo công thức h = $\sqrt{h_1.h_2}$
Bài 5: Một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 0,5 lít nước ở $30^o$C. Để đun sôi nước người ta dùng một bếp điện loại 220V - 1100W, hiệu suất 88%, biết nhiệt dung riêng của nước $C_2$ = 4200J/kg.K, của nhôm là 880J/kg.K
a. Tính thời gian để đun sôi nước, biết rằng bếp dùng ở hiệu điện thế 220V, bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.
b. Bếp dùng ở hiệu điện thế 180V và thời gian kể từ lúc bắt đầu đun đến lúc sôi là t = 293 giây( lượng nước trong ấm như ban đầu). Tính nhiệt lượng trung bình do ấm và nước tỏa ra môi trường xung quanh trong 1 giây.
Bài 6: Một bàn tròn đồng chất có khối lượng $m_o$ = 3kg, nằm ngang đặt trên 3 chân thẳng đứng dài bằng nhau lắp ở mép bàn tại các điểm A,B,C sao ABC là tam giác đều có cạnh 0,6cm, trọng tâm của bàn đi qua các chân của nó.
a. Tính áp lực của bàn lên chân bàn tại các điểm A,B,C.
b. Đặt một vật nhỏ $m_1$ lên điểm M trên bàn áp lực đè lên các chân bàn tại các điểm A,B,C lần lượt là 10N, 20N, 30N. Tìm khối lượng $m_1$ và vị trí của điểm M trên mặt bàn.
c. Lấy $m_1$ ra khỏi mặt bàn đặt một vật nhỏ $m_2$ lên mặt bàn trên đường thẳng chứa trung tuyến thuộc cạnh BC của tam giác. Khi đó $m_2$ có khối lượng tối thiểu bằng bao nhiêu và đặt vị trí nào thì bàn bắt đầu lật.
Sự biến thiên nhiệt độ theo nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hơi nước thành nước đá được biểu diễn trên đồ thị như hình vẽ, cho biết $C_n$ = 4200J/kg.độ, nhiệt hóa hơi của nước L = $2,3.10^6$J/kg, nhiệt nóng chảy của nước đá $\lambda$ = $3,4.10^5$J/kg. Xác định:
a. Khối lượng hơi nước ban đầu.
b. Khối lượng nước đá hình thành.
Bài 2: Hình vẽ: http://diendan.hocmai.vn/album.php?albumid=13431&pictureid=108644
Một thanh AB đồng chất mảnh tiết diện đều có chiều dài L, người ta muốn uốn gập thanh tại điểm M sao cho khi treo thanh tại O ngay sát điểm A thì thanh thăng bằng. Tính chiều dài MA theo L.
Bài 3: Một mạch điện gồm một ampe kế có điện trở $R_A$, một điện trở R = $10\Omega$ và một vôn kế có điện trở $R_V$ = $1000\Omega$ mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế U, thì số chỉ vôn kế là 100V, mắc vôn kế song song với điện trở R thì số chỉ vôn kế vẫn là 100V. Tính $R_A$ và U.
Bài 4: Hình vẽ: http://diendan.hocmai.vn/album.php?albumid=13431&pictureid=108645
a. Trên hình vẽ, cho biết tia 1 sau khi khúc xạ qua thấu kình đi qua điểm A, vẽ và phân tích đường truyền của tia 2 qua thấu kính.
b. Một vật sáng đặt trước thấu kính hội tụ cho ảnh rõ nét và có độ cao $h_1$, trên màn ảnh đặt sau thấu kính. Nếu giữ vật và màn có định, di chuyển thấu kính đến gần màn ảnh thì ta nhận được ảnh thứ hai rõ nét có độ cao $h_2$. Chứng minh rằng độ cao h của vật liên hệ $h_1$, $h_2$ theo công thức h = $\sqrt{h_1.h_2}$
Bài 5: Một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 0,5 lít nước ở $30^o$C. Để đun sôi nước người ta dùng một bếp điện loại 220V - 1100W, hiệu suất 88%, biết nhiệt dung riêng của nước $C_2$ = 4200J/kg.K, của nhôm là 880J/kg.K
a. Tính thời gian để đun sôi nước, biết rằng bếp dùng ở hiệu điện thế 220V, bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.
b. Bếp dùng ở hiệu điện thế 180V và thời gian kể từ lúc bắt đầu đun đến lúc sôi là t = 293 giây( lượng nước trong ấm như ban đầu). Tính nhiệt lượng trung bình do ấm và nước tỏa ra môi trường xung quanh trong 1 giây.
Bài 6: Một bàn tròn đồng chất có khối lượng $m_o$ = 3kg, nằm ngang đặt trên 3 chân thẳng đứng dài bằng nhau lắp ở mép bàn tại các điểm A,B,C sao ABC là tam giác đều có cạnh 0,6cm, trọng tâm của bàn đi qua các chân của nó.
a. Tính áp lực của bàn lên chân bàn tại các điểm A,B,C.
b. Đặt một vật nhỏ $m_1$ lên điểm M trên bàn áp lực đè lên các chân bàn tại các điểm A,B,C lần lượt là 10N, 20N, 30N. Tìm khối lượng $m_1$ và vị trí của điểm M trên mặt bàn.
c. Lấy $m_1$ ra khỏi mặt bàn đặt một vật nhỏ $m_2$ lên mặt bàn trên đường thẳng chứa trung tuyến thuộc cạnh BC của tam giác. Khi đó $m_2$ có khối lượng tối thiểu bằng bao nhiêu và đặt vị trí nào thì bàn bắt đầu lật.