Toán 6 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II tỉnh Bắc Ninh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm)
Chọn phương án trả lời đúng trong các câu sau
Câu 1.
Nghịch đảo của số [imath]- 8[/imath] là
[imath]A. \dfrac{-1}{8}[/imath]
[imath]B.8[/imath]
[imath]C.\dfrac{-1}{-8}[/imath]
[imath]D.\dfrac{1}{8}[/imath]

Câu 2. Dữ liệu nào sau đây không phải là số liệu?
A. Số quyển sách mỗi bạn học sinh trong lớp đọc trong một năm.
B. Chiều cao của các bạn học sinh trong lớp.
C. Phương tiện đi học của các bạn học sinh trong lớp.
D. Cân nặng của các bạn học sinh trong lớp.

Câu 3. Khoảng cách giữa hai vị trí A và B thực tế là 1740m. Trên một bản đồ, khoảng cách đó dài 5,8cm. Tỉ lệ xích của bản đồ là
[imath]A.\dfrac{1}{3000}[/imath]
[imath]B.\dfrac{1}{300000}[/imath]
[imath]C.\dfrac{1}{300}[/imath]
[imath]D.\dfrac{1}{30000}[/imath]

Câu 4. Tính: [imath]\left (\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{15} \right ):\left (\dfrac{1}{3} -\dfrac{8}{9} \right )[/imath] được kết quả là
[imath]A.-1[/imath]
[imath]B.\dfrac{-13}{25}[/imath]
[imath]C.\dfrac{-1}{3}[/imath]
[imath]B.\dfrac{-39}{25}[/imath]

Câu 5. Quan sát hình vẽ bên: Khẳng định nào sau đây đúng?
1653057496368.png
[imath]A.A\in x[/imath]
[imath]B.C \in x[/imath]
[imath]C.O \not \in y[/imath]
[imath]D.B \in y[/imath]

Câu 6. Một xạ thủ bắn 100 lượt trong đó có 80 lượt trúng đích. Xác suất thực nghiệm của sự kiện “xạ thủ bắn không trúng đích” là
[imath]A.\dfrac{5}{1}[/imath]
[imath]B.\dfrac{1}{80}[/imath]
[imath]C.\dfrac{4}{5}[/imath]
[imath]D.\dfrac{1}{5}[/imath]

Câu 7. Cho bảng thống kê chiều cao của học sinh lớp 6A:
Chiều cao (cm)Số học sinh
Từ 140 đến 145 1
Từ 146 đến 15015
Từ 151 đến 15513
Từ 156 đến 1608
Trên 1601

Lớp 6A có bao nhiêu bạn có chiều cao trên 1m50?
A. 22 bạn.
B. 9 bạn.
C. 13 bạn.
D. 23 bạn

Câu 8. Trong hộp có phần thưởng gồm một số chiếc bút chì và bút bi. Do đạt thành tích cao nên An được cùng lúc chọn ngẫu nhiên hai phần thưởng trong hộp. Khi đó số kết quả có thể xảy ra là
A. 3.
B. 2.
C. 4.
D. 1.

Câu 9. [imath]\dfrac{2}{3}[/imath] số tuổi của Mai cách đây 3 năm là 6 tuổi. Hỏi hiện nay Mai bao nhiêu tuổi?
A. 15 tuổi.
B. 12 tuổi.
C. 9 tuổi.
D. 6 tuổi.

Câu 10. Khẳng định nào sau đây đúng
A. Hai tia có chung điểm gốc thì đối nhau.
B. Hai tia AB và tia BA cùng mô tả một hình.
C. Hai tia đối nhau thì có chung điểm gốc.
D. Hai tia tạo thành một đường thẳng là hai tia đối nhau

Câu 11. Hình bên có bao nhiêu góc đỉnh O mà không phải góc bẹt?
1653058177015.png
A. 3.
B. 5.
C. 6.
D. 7.

Câu 12.
Nam có 4 hộp bút với 4 màu: xanh, đỏ, vàng, đen. Nam chọn ngẫu nhiên 2 trong 4 hộp bút đó thì các kết quả có thể là
A. Xanh và đỏ, xanh và vàng, xanh và đen.
B. Xanh và đỏ, xanh và vàng, xanh và đen, đỏ và vàng, đỏ và đen.
C. Xanh và đỏ, xanh và vàng, xanh và đen, đỏ và vàng, đỏ và đen, vàng và đen.
D. Xanh và đỏ, xanh và vàng, xanh và đen, đỏ và vàng.


II. TỰ LUẬN (7,0 điểm)
Câu 1. (3,0 điểm)

1. Thực hiện phép tính:
[imath]a)\dfrac{-8}{5}-\dfrac{-1}{4}[/imath]

[imath]b)\dfrac{4}{9}.\dfrac{13}{3}-\dfrac{4}{9}.\dfrac{10}{9}[/imath]

2.Tìm x biết:
[imath]a) \dfrac{x}{-16}=\dfrac{-1}{6}.\dfrac{3}{4}[/imath]
[imath]b) \dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8}x=\dfrac{3}{4}[/imath]

Câu 2. (1,5 điểm)
Khối 6 của một trường có 4 lớp. Số học sinh lớp 6A1 bằng [imath]\dfrac{2}{7}[/imath] tổng số học sinh của ba lớp còn lại. Số học sinh lớp 6A2 bằng [imath]\dfrac{11}{45}[/imath] tổng số học sinh khối 6. Số học sinh lớp 6A3 bằng [imath]\dfrac{7}{27}[/imath] tổng số học sinh khối 6. Số học sinh lớp 6A4 là 37 bạn. Hỏi số học sinh lớp 6A1, 6A2, 6A3 là bao nhiêu?

Câu 3. (2,0 điểm)
Vẽ đường thẳng xy. Lấy điểm O trên đường thẳng xy, điểm A thuộc tia Ox, điểm B thuộc tia Oy (A và B khác điểm O)
1. Trong 3 điểm A, O, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại?
2. Lấy điểm M nằm giữa hai điểm O và A. Điểm O có nằm giữa hai điểm B và M không?
3. Nếu OA = 3cm, AB = 6cm thì điểm O có là trung điểm của đoạn thẳng AB không?

Câu 4. (0,5 điểm)
Lớp 6A dự định tổ chức một trò chơi dân gian khi đi dã ngoại. Lớp trưởng yêu cầu mỗi bạn trong lớp đề xuất một trò chơi bằng cách ghi vào phiếu hỏi. Sau khi thu phiếu, tổng hợp kết quả lớp trưởng thu được bảng sau:
Trò chơiCướp cờKéo coNhảy bao bốBịt mắt bắt dêÔ ăn quan
Số bạn chọn591286
Em hãy vẽ biểu đồ cột biểu diễn bảng số liệu trên?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
I.Trắc Nghiệm
Đáp án
1A
2C
3D
4D
5B
6D
7A
8A
9B
10C
11B
12C

II.Tự luận
Câu 1:
1.1

[imath]a, \dfrac{-27}{20}[/imath]

[imath]b, \dfrac{4}{9}[/imath]
1.2

[imath]a,x=2[/imath]

[imath]b,x=\dfrac{6}{5}[/imath]

Câu 2:
6A1 có 30 học sinh
6A2 có 33 học sinh
6A3 có 35 học sinh

Câu 3:
3.1
Vì điểm A thuộc tia Ox nên tia OA cũng chính là tia Ox
Điểm B thuộc tia Oy nên tia OB cũng chính là tia Oy
Vì 2 tia Ox và Oy đối nhau nên hai tia OA và OB đối nhau
Suy ra điểm O nằm giữa hai điểm A và B
3.2
Vì điểm M nằm giữa O và A nên tia OM cũng chính là tia OA
Mà hai tia OA và OB đối nhau do đó hai tia OM và OB đối nhau
Suy ra điểm O nằm giữa hai điểm B và M
3.3
Điểm O nằm giữa A và B suy ra AO + OB = AB hay 3 + OB = 6. Do đó OB = 3 (cm)
Vì OA = OB (=3cm) mà O nằm giữa A và B nên O là trung điểm của đoạn thẳng AB

Câu 4:
1653316803930.png
 
Top Bottom