Toán Đề kiểm tra học kì 1 Trần Quang Khải

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phép tính:
[tex]\large (2x-3)^{2}+4(x+2)(x-2)[/tex]
[tex]\large (6x^{3}-7x^{2}-x+5):(2x-1)[/tex]
[tex]\large \frac{x+3}{x+1}-\frac{2x-1}{x-1}-\frac{x-3}{x^{2}-1}[/tex]

3. Tìm x
[tex]\large 4(x+1)^{2}+(2x-1)^{2}-(8x-8)(x+1)=11[/tex]
giúp mình với. Lát nữa mình cần rồi
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a, [tex](2x-3)^2+4(x+2)(x-2)=4x^2-12x+9+4(x^2-4)[/tex]
[tex]=4x^2-12x+9+4x^2-16=8x^2-12x-7[/tex]
b, Lỗi đề
c, [tex]\frac{x+3}{x+1}-\frac{2x-1}{x-1}-\frac{x-3}{x^2-1}=\frac{(x+3)(x-1)-(2x-1)(x+1)-(x-3)}{x^2-1}[/tex]
[tex]=\frac{x^2-x+3x-3-(2x^2+2x-x-1)-x+3}{x^2-1}\\=\frac{x^2+2x-3-2x^2-x+1-x+3}{x^2-1}\\=\frac{-x^2+1}{x^2-1}=-1[/tex]
Bài 3:
[tex]4(x+1)^2+(2x-1)^2-(8x-8)(x+1)=11[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(x^2+2x+1)+4x^2-4x+1-(8x^2+8x-8x-8)=11\\\Leftrightarrow 4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8=11\\\Leftrightarrow 4x+12=11\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}[/tex]
 

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
Bài 1:
a, [tex](2x-3)^2+4(x+2)(x-2)=4x^2-12x+9+4(x^2-4)[/tex]
[tex]=4x^2-12x+9+4x^2-16=8x^2-12x-7[/tex]
b, Lỗi đề
c, [tex]\frac{x+3}{x+1}-\frac{2x-1}{x-1}-\frac{x-3}{x^2-1}=\frac{(x+3)(x-1)-(2x-1)(x+1)-(x-3)}{x^2-1}[/tex]
[tex]=\frac{x^2-x+3x-3-(2x^2+2x-x-1)-x+3}{x^2-1}\\=\frac{x^2+2x-3-2x^2-x+1-x+3}{x^2-1}\\=\frac{-x^2+1}{x^2-1}=-1[/tex]
Bài 3:
[tex]4(x+1)^2+(2x-1)^2-(8x-8)(x+1)=11[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(x^2+2x+1)+4x^2-4x+1-(8x^2+8x-8x-8)=11\\\Leftrightarrow 4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8=11\\\Leftrightarrow 4x+12=11\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}[/tex]
(6x^3 - 7x^2 - x +5) : (2x-1)
giúp chị với. Sao bài này chị ra kỳ lắm
 
Top Bottom