Toán Đề kiểm tra học kì 1 Hồng Ngọc

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
20
Bình Định
TÌM X, BIẾT:
[tex]x^{2}+5x+6=0[/tex]

Cm: [tex]x^{2}-6x+10 > 0[/tex] với mọi số thực x
1/[tex]x^2+5x+6=0\\\Leftrightarrow x^2+2x+3x+6=0\\\Leftrightarrow x(x+2)+3(x+2)=0\\\Leftrightarrow (x+3)(x+2)=0\\\Leftrightarrow x+3=0hoac x+2=0\\\Leftrightarrow x=-3hoacx=-2[/tex]
Vậy.......
2/[tex]x^{2}-6x+10\\=x^2-2.x.3+3^2+1\\=(x+1)^2\geq 1[/tex]
Vậy [tex]x^{2}-6x+10 > 0[/tex] với mọi số thực x
 
Top Bottom