Toán Đề kiểm tra học kì 1(2016-2017) Thoại Ngọc Hầu

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
[tex]3y(x-2)-x+2[/tex]
[tex]x^{2}-9y^{2}-4x+4[/tex]

[2. Thực hiện phép tính:
tex]\frac{x^{2}-x}{x+2}+\frac{3x}{x+2}[/tex]
[tex]\frac{4}{x-5}-\frac{5}{x+5}+\frac{2x-40}{x^{2}-25}[/tex]

3.
a) Rút gọn biểu thức A= [tex]\frac{x^{2}-6x+9}{x^{2}-3x}[/tex] ( với x # 0 và x # 3)
Tìm x nguyên để x đạt giá trị nguyên.
b) Cm: biểu thức A= [tex]9x^{2}-6x+10[/tex]

4. Mỗi ngày bạn Bình để dành được số tiền là 10.000 đồng. Bạn dự định dành tiền mua 1 máy tính cầm tay có giá là 300.000 đồng và 1 quyển sách tham khảo có giá 50.000 đồng. Hỏi bạn Bình phải để dành tiền bao nhiêu ngày để có thể mua được?
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
1. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
[tex]3y(x-2)-x+2[/tex]
[tex]x^{2}-9y^{2}-4x+4[/tex]

[2. Thực hiện phép tính:
tex]\frac{x^{2}-x}{x+2}+\frac{3x}{x+2}[/tex]
[tex]\frac{4}{x-5}-\frac{5}{x+5}+\frac{2x-40}{x^{2}-25}[/tex]

3.
a) Rút gọn biểu thức A= [tex]\frac{x^{2}-6x+9}{x^{2}-3x}[/tex] ( với x # 0 và x # 3)
Tìm x nguyên để x đạt giá trị nguyên.
b) Cm: biểu thức A= [tex]9x^{2}-6x+10[/tex]

4. Mỗi ngày bạn Bình để dành được số tiền là 10.000 đồng. Bạn dự định dành tiền mua 1 máy tính cầm tay có giá là 300.000 đồng và 1 quyển sách tham khảo có giá 50.000 đồng. Hỏi bạn Bình phải để dành tiền bao nhiêu ngày để có thể mua được?
1.$a)3y(x-2)-x+2\\=3y(x-2)-(x-2)\\=(3y-1)(x-2)$
$b)x^2-9y^2-4x+4\\=x^2-4x+4-9y^2\\=x^2-2.x.2+2^2-9y^2\\=(x-2)^2-(3y)^2\\=(x-2-3y)(x-2+3y)$
2.$a)\frac{x^2-x}{x+2}+\frac{3x}{x+2}\\=\frac{x^2-x+3x}{x+2}\\=\frac{x^2+2x}{x+2}\\=\frac{x(x+2)}{x+2}\\=x$
$b)\frac{4}{x-5}-\frac{5}{x+5}+\frac{2x-40}{x^2-25}\\=\frac{4(x+5)-5(x-5)+2x-40}{(x-5)(x+5)}\\=\frac{4x+20-5x+25+2x-40}{(x-5)(x+5)}\\=\frac{x+5}{(x-5)(x+5)}\\=\frac{1}{x-5}$
3.$A=\frac{x^2-6x+9}{x^2-3x}\\=\frac{x^2-2.x.3+3^2}{x(x-3)}\\=\frac{(x-3)^2}{x(x-3)}\\=\frac{x-3}{x}\\=1-\frac{3}{x}$
Để A nhận giá trị nguyên thì :
$3\vdots x\\\Rightarrow x\epsilon U(3)={-3;-1;1;3}$
Lập bảng giải tìm x
 
Top Bottom