Đề kiểm tra hóa học kì trường mình nè!

L

linhhuyenvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình chỉ post những bài khó hơn 1 tí thui nha
1,Lập PTHH
a,Mg+O2--------->MgO
b,AL+ O2------------>Al2O3
c,Ba(Oh)2 +Na2CO3------->BaCO3+NaOH
d,FeO+ HNO3------------->Fe(NO3)3+NO+H2O
câu d này mình ko làm đc :(:(:(
2,Cho 5,4 gam kim loại nhôm tác dụng vs 39,2 gam axit Sunfuric(H2SO4) tạo ra
nhôm sunfat(Al2(SO4)3) và khí hiđrô
a,Tính khối lượng các chất sau phản ứng?
b,Khí Hiđrô nặng hay nhẹ hơn khí Nito bao nhiêu lần?
 
M

minhtuyenhttv

mình chỉ post những bài khó hơn 1 tí thui nha
1,Lập PTHH
a,Mg+O2--------->MgO
b,AL+ O2------------>Al2O3
c,Ba(Oh)2 +Na2CO3------->BaCO3+NaOH
d,FeO+ HNO3------------->Fe(NO3)3+NO+H2O
câu d này mình ko làm đc :(:(:(
2,Cho 5,4 gam kim loại nhôm tác dụng vs 39,2 gam axit Sunfuric(H2SO4) tạo ra
nhôm sunfat(Al2(SO4)3) và khí hiđrô
a,Tính khối lượng các chất sau phản ứng?
b,Khí Hiđrô nặng hay nhẹ hơn khí Nito bao nhiêu lần?
câu d
3FeO + 10HNO3 => 3Fe(NO3)3 + NO + 5H2O

câu 2 tính theo PTHH là được mừ, bài như trong SGK có đấy
2Al + 3H2SO4 => Al2(SO4)3 + 3H2
so sánh tỉ lê rút ra chất dư
\Rightarrowkhối lượng chất dư
\Rightarrow nH2\RightarrowmH2
\RightarrownAl2(SO4)3\RightarrowmAl2(SO4)3
b) tỉ khối của nó là 2/28 => N2 nặng hơn H2 14 lần
 
L

...love...love

...............................................................Có.Khó vào.Cái trên dễ quá...................................................
 
J

jun3bie

mình chỉ post những bài khó hơn 1 tí thui nha
1,Lập PTHH
a,Mg+O2--------->MgO
b,AL+ O2------------>Al2O3
c,Ba(Oh)2 +Na2CO3------->BaCO3+NaOH
d,FeO+ HNO3------------->Fe(NO3)3+NO+H2O
câu d này mình ko làm đc :(:(:(
2,Cho 5,4 gam kim loại nhôm tác dụng vs 39,2 gam axit Sunfuric(H2SO4) tạo ra
nhôm sunfat(Al2(SO4)3) và khí hiđrô
a,Tính khối lượng các chất sau phản ứng?
b,Khí Hiđrô nặng hay nhẹ hơn khí Nito bao nhiêu lần?

1a) 2Mg + O2 --> 2MgO
b) 2Al + 3O2 --> 2Al2O3
c) Ba(OH)2 + Na2CO3 --> BaCO3 + 2NaOH
d) 3FeO + 10HNO3 --> 3Fe(NO3)3 + NO + 5H2O
2a) 2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2
......2mol......................1mol............3mol
......0,2mol...................0,1mol.........0,3mol
nAl = m/M = 5,4/27 = 0,2 (mol)
nH2SO4 = m/M = 39,2/98 = 0,4 (mol)
Ta có : 0,2/2 (Al) < 0,4/3 (H2SO4)
--> Al phản ứng hết, H2SO4 phản ứng dư
mAl2(SO4)3= n.M = 0,1.342 = 34,2 (g)
mH2 = n.M = 0,1.2 = 0,6 (g)
b)Ta có: MH2/MN2 = 2/28 = 1/14
--> H2 nhẹ hơn N2 và 14H2=N2

 
L

...love...love



1a) 2Mg + O2 --> 2MgO
b) 2Al + 3O2 --> 2Al2O3
c) Ba(OH)2 + Na2CO3 --> BaCO3 + 2NaOH
d) 3FeO + 10HNO3 --> 3Fe(NO3)3 + NO + 5H2O
2a) 2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2
......2mol......................1mol............3mol
......0,2mol...................0,1mol.........0,3mol
nAl = m/M = 5,4/27 = 0,2 (mol)
nH2SO4 = m/M = 39,2/98 = 0,4 (mol)
Ta có : 0,2/2 (Al) < 0,4/3 (H2SO4)
--> Al phản ứng hết, H2SO4 phản ứng dư
mAl2(SO4)3= n.M = 0,1.342 = 34,2 (g)
mH2 = n.M = 0,1.2 = 0,6 (g)
b)Ta có: MH2/MN2 = 2/28 = 1/14
--> H2 nhẹ hơn N2 và 14H2=N2


Cái phương trình mà cũng để sai..:p.,Phần chữ đên đậm ý
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom