Hóa Đề kiểm tra hoá 9 hk1

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 11,2 gam Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl thu được muối Fe(II) clorua và 0,2 gam khí H2 a, tính khối lượng của các chất đã tham gia phản ứng .b, tính thành phần % của các nguyên tố có trong muối Fe(II) clorua
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan 11,2 gam Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl thu được muối Fe(II) clorua và 0,2 gam khí H2 a, tính khối lượng của các chất đã tham gia phản ứng .b, tính thành phần % của các nguyên tố có trong muối Fe(II) clorua
Fe+ 2HCl ------->FeCl2+ H2
nFe = 0,2 mol
nH2 =0,1 mol
==> sau pư Fe dư 0,1 mol ==>nFe pư =0,1 mol
nHCl pư =0,2 mol
==> m mỗi chất tham gia pư
b,
0,1 mol FeCl2 ==>mFeCl2 =....g
nfe(FeCl2) =0,1 mol ==>mFe =....g ==>%mFe =.... %; ==>%mCl =...%
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa
Top Bottom