Giúp mình giải câu 4
gold102 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng năm 2018 14 11 6 22 Bình Thuận THPT Lý Thường Kiệt 25 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải câu 4View attachment 80352
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải câu 4View attachment 80352
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 27 Tháng chín 2018 #2 a, nOH- = 0,1.(0,15 + 2a) nH+ = 0,4.0,1 = 0,04 mol có nH+ = nOH- => a = 0,125M => bạn tự tính CM của các ion Na+, Ba2+ và Cl- sau phản ứng nhé b, n(SO4^2-) = 0,015 mol > n(Ba^2+) = 0,0125 mol => nBaSO4 = 0,0125 mol => m1=? bảo toàn khối lượng, ta có: mB + mNa2SO4 = m1 + m2 => m2 = 0,015.23 + 0,0125.107 + 0,04.35,5 + 0,015.142 - m1 =?
a, nOH- = 0,1.(0,15 + 2a) nH+ = 0,4.0,1 = 0,04 mol có nH+ = nOH- => a = 0,125M => bạn tự tính CM của các ion Na+, Ba2+ và Cl- sau phản ứng nhé b, n(SO4^2-) = 0,015 mol > n(Ba^2+) = 0,0125 mol => nBaSO4 = 0,0125 mol => m1=? bảo toàn khối lượng, ta có: mB + mNa2SO4 = m1 + m2 => m2 = 0,015.23 + 0,0125.107 + 0,04.35,5 + 0,015.142 - m1 =?