{Đề kiểm tra-hóa 10-chuong 0xi luu hùynh} cần giúp

S

super_saiyan

Bài này thì cũng đơn giản thôi nhưng cậu cho mình biết $H_2SO_4$ đặc hay loãng mà mình giúp
 
T

tieuthulanh

- Nếu KL R tác dụng với $H_2SO_4$ loãng:
2R + n$H_2SO_4$ --> $R_2(SO_4)_n$ + n$H_2$
2,7/n <- 1,35
nH2SO4 = 1,35(mol)
=> \frac {2,7}{n} . R = 12,25
=> R = 4,53
+) Nếu n=1 => R= 4,53 (loại)
+) Nếu n= 2 => R = 9,06(loại)
+) Nếu n=3 => R = 13.59(loại)
-Nếu KL R t.d với $H_2SO_4$ đặc:
2R + 2n $H_2SO_4$ -> $R_2(SO_4)_n$ + nSO2 + 2n H2O
1,35/n <- 1,35
=> $\dfrac{1,35}{n} . R = 12,25$
=> R = 9n
Lập bảng => n=3 thì R=27 => R là Al
 
Top Bottom