Vật lí 9 đề kiểm tra HK

tien20012004

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
49
10
21
Quảng Bình
THCS An Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vì sao nam châm điện dùng lõi sắt thay vì lõi thép. cách tăng từ tín của nam châm điện
2.Một bóng đèn ghi 220V-40W. Khi đặt vào 2 đầu bóng đèn này 1 hiệu điện thế 110V thì công suất tiêu thụ là bao nhiêu
3.Ba điện trở R1=4 ôm, R2=2 ôm, R3=6 ôm mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện qua R1 là 1,25A. Tính hiệu điện thế giữa 2 đoạn mạch
4.Khi tăng HĐThế mắc vào 2 đầu điện trở lên 3 lần thì cường độ dòng điện qua điện trở đó thay đổi như thế nào
5. Giữa 2 điểm AB có HĐthế không đổi bằng 36V. Người ta mắc song song 2 điện trở R1=40 ôm, R2=60 ôm
a. Tính điện trở tương đương của mạch
b. Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở và qua mạch chính
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.Vì sao nam châm điện dùng lõi sắt thay vì lõi thép. cách tăng từ tín của nam châm điện
2.Một bóng đèn ghi 220V-40W. Khi đặt vào 2 đầu bóng đèn này 1 hiệu điện thế 110V thì công suất tiêu thụ là bao nhiêu
3.Ba điện trở R1=4 ôm, R2=2 ôm, R3=6 ôm mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện qua R1 là 1,25A. Tính hiệu điện thế giữa 2 đoạn mạch
4.Khi tăng HĐThế mắc vào 2 đầu điện trở lên 3 lần thì cường độ dòng điện qua điện trở đó thay đổi như thế nào
5. Giữa 2 điểm AB có HĐthế không đổi bằng 36V. Người ta mắc song song 2 điện trở R1=40 ôm, R2=60 ôm
a. Tính điện trở tương đương của mạch
b. Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở và qua mạch chính
Nhiều thế nhỉ? Lần sau để được hỗ trợ tốt hơn thì bạn đăng từng bài một!
1. Vì sắt nhiễm từ mạnh hơn thép nhưng bị khử từ nhanh hơn.
2. Bạn tính R theo công suất định mức và HĐT định mức
Sau đó bạn tính P = U^2/R
Rtd = 4+ 2 + 6 = 12 ôm
U = I. Rtd = 12.1,25 = ...
 
Top Bottom