Toán 9 Đề kiểm tra đội tuyển

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
View attachment 135143 đề lúc chiều mình mới kiểm tra ạ!!
câu 12: [tex]A=\frac{b^2}{a}+\frac{c^2}{b}+\frac{a^2}{c}+\frac{9}{2.(ab+bc+ca)}\\\\ \geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c}+\frac{9}{2.\frac{(a+b+c)^2}{3}}\\\\ => A\geq a+b+c+\frac{27}{2.(a+b+c)^2}=\frac{a+b+c}{2}+\frac{a+b+c}{2}+\frac{27}{2.(a+b+c)^2}\\\\ => A\geq 3\sqrt[3]{\frac{(a+b+c).(a+b+c).27}{2.2.2.(a+b+c)^2}}=3.\frac{3}{2}=\frac{9}{2}[/tex]
dấu "=" <=> a=b=c=1
câu 13:
a, cùng = AD^2
b, do HD=1/3. AD => H là trọng tâm tam giác ABC
mà H là trực tâm tam giác ABC
=> tam giác ABC đều => tanB. tanC= tan 60. tan60=3
c, [tex]+,\frac{BE}{BK}=\frac{BM}{BI} (=\frac{BD}{BC})\\\\ => EM//KI (1)\\\\ +,\frac{CF}{CI}=\frac{CN}{CK} (=\frac{CD}{CB})\\\\ => FN//KI(2)[/tex]
lại có: tam giác BKH đồng dạng tam giác CIH (g.g)
=> [tex]\frac{BH}{CH}=\frac{KH}{HI}[/tex]
=> tam giác KHI đồng dạng tam giác BHC
+, [tex]+,DH^2=MH.BH\\\\ +,DH^2=HN.HC\\\\ => MH.BH=HN.HC => \frac{BH}{HC}=\frac{HN}{HM}[/tex]
=> [tex]\frac{KH}{HI}=\frac{HN}{HM}\\\\ => MN//KI (3)[/tex]
từ (1);(2) và (3) => đpcm
 
Top Bottom