Đề kiểm tra chương II

T

tuananh8

Cụ đúng rồi nhưng cụ có giải thích được ko?:p:pđể post lời giải và đề tiếp nào
Đề ôn tập chương I
1. Hai số x,y thoả mãn các ĐK x+y=-1 và xy= -6.Hãy tính giá trị của các biểu thức sau:
a) P= [TEX]{x}^{2}[/TEX] + [TEX]{y}^{2}[/TEX]
b) Q = [TEX]{x}^{3}[/TEX] + [TEX]{y}^{3}[/TEX]
2. Hãy tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thoả mãn đẳng thức :
xy+3x-2(y+3)=3
3.Tìm cặp số (x;y) thoả mãn đẳng thức sau:
[TEX]{x}^{2}[/TEX] + [TEX]{y}^{2}[/TEX] -(x-y-1) = 0
chém xong bài 5 thì chém tiếp đi nha các cụ!:p:p

Giải thích à? để mai cụ giải thích choa mà nghe.
Giờ thì phải nhai bài mới đã:
1.[TEX]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=1+12=13[/TEX]
[TEX]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)=-1-18=-19[/TEX]
2 câu kia giải PT nghiệm nguyên à? hay để cụ nghĩ típ nazz
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Giải thích à? để mai cụ giải thích choa mà nghe.
Giờ thì phải nhai bài mới đã:
1.[TEX]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=1+12=13[/TEX]
[TEX]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)=-1-18=-19[/TEX]
2 câu kia giải PT nghiệm nguyên à? hay để cụ nghĩ típ nazz
Đúng rồi cụ giải thích bài 5 đi cụ:p:p:p:p:p.........................................

Cụ xơi bài này:

[TEX]xy+3x-2y=9 \Leftrightarrow x(y+3)=9+2y \Leftrightarrow x=\frac{9+2y}{y+3}=\frac{2y+6+3}{y+3}+2+\frac{3}{y+3}[/TEX]

[TEX]x \in Z \Leftrightarrow y+3 \in (1; -1; 3; -3) \Rightarrow y=?; x=?.[/TEX]
Cụ chém dài dòng quá
2.
xy + 3x - 2(y+3) = 3 \Leftrightarrow x(y+3) - 2(y+3) = 3 \Leftrightarrow (x - 2)(y + 3) = 3
=1.3=3.1=-1.(-3)=(-3).(-1)
chem tiep bai ba đi cac cụ :p:p:p

Cụ chém đêy:
[TEX]n \in (1; -1; 3; -3)[/TEX].
Đúng không????
Các cụ chém giải thích lâu quá
Giải thích:
[TEX]\frac{(n-3)^2}{n^2}[/COLOR][/I][/B][/TEX] = [TEX]\frac{n^2 - 6n + 9}{n^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{6n}{n^2}[/TEX] + [TEX]\frac{9}{n^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{6}{n}[/TEX] + [TEX]\frac{9}{n^2} [/TEX] ([TEX]n\neq 0[/TEX])
Vậy muốn tìm giá trị của phân thức là số nguyên thì n phải là ước của 6 và n^2 phải là ước của 9
Muốn n là ước của 6 thì n = 1, n = -1, n=2 , n = -2, n = 3, n=-3, n=6, n=-6
Trong các giá trị này của n chỉ có n= -1, n=1 , n=3, n=-3 thì {n}^{2} là ước của 9
Do đó muốn phân thức có giá trị nguyên thì n= -1, n=1 , n=3, n=-3:p

Cụ đúng rồi nhưng cụ có giải thích được ko?:p:pđể post lời giải và đề tiếp nào
Đề ôn tập chương I
3.Tìm cặp số (x;y) thoả mãn đẳng thức sau:
[TEX]{x}^{2}[/TEX] + [TEX]{y}^{2}[/TEX] -(x-y-1) = 0
chém xong bài 5 thì chém tiếp đi nha các cụ!:p:p
Ấy chà chà:p
Còn câu này nữa mà các cụ lém chém vậy:D
để còn đưa đề ôn tập chương III,IV nữa chứ;)
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

3.Tìm cặp số (x;y) thoả mãn đẳng thức sau:
[TEX]{x}^{2}[/TEX] + [TEX]{y}^{2}[/TEX] -(x-y-1) = 0

Cụ chém nốt đây:

[TEX]x^2+y^2-(x-y-1)=0 \Leftrightarrow x^2-x+y^2+y+1=0[/TEX]

Cộng thêm 1 vào 2 vế ta được:

[TEX](x^2-x+1)+(y^2+y+1)=1[/TEX]

Mà [TEX](x^2-x+1)+(y^2+y+1)=(x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}+(y+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} = (x-\frac{1}{2})^2+(y+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{2} >1 \forall x[/TEX]

nên PT vô nghiệm.
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Cụ chém nốt đây:

[TEX]x^2+y^2-(x-y-1)=0 \Leftrightarrow x^2-x+y^2+y+1=0[/TEX]

Cộng thêm 1 vào 2 vế ta được:

[TEX](x^2-x+1)+(y^2+y+1)=1[/TEX]

Mà [TEX](x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}+(y+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} = (x-\frac{1}{2})^2+(y+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{2} >1 \forall x[/TEX]

nên PT vô nghiệm.
ơ tôi ghi sai đề:D:D:D
đề đây nè: [TEX]x^2+y^2-2(x-y-1)=0[/TEX]:D:D:D
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

uhm đúng rồi
...................................................................

1. tìm giá trị của biểu thức với x = [TEX] \frac{1}{a-1}[/TEX];)
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

nó còn câu a nhưng tôi ko posst
a)đơ n giản biểu thức như ng toi ngại post kết quả của câu ấy đây nè
[tex]\frac{(a+x+1)^2}{2ax }[/tex] (x khác 1 -a)
 
Top Bottom