Đề kiểm tra chương II

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Biểu thức [TEX]\frac{a+b}{a-b}[/TEX] - [TEX]\frac{a-b}{a+b}[/TEX] khi a=x+y,b=x-y

A. [TEX]\frac{x^2 - y^2}{xy}[/TEX]

B. [TEX]\frac{x^2 - y^2}{2xy}[/TEX]

C. 1
D . [TEX]\frac{x^2 + y^2}{2xy}[/TEX]

E.[TEX]\frac{x^2 + y^2}{xy}[/TEX]

Câu 2: Cho y= [TEX]{x}^{2}[/TEX] + 4x +1.Với giá trị nào của x thì y nhỏ nhất?
A. 0 B. 2 C. -2 D. 1 E. -1

Câu 3: Cho [TEX]\frac{3x+15}{x^2 - 5x + 4}[/TEX]= [TEX]\frac{A}{x-1}[/TEX]+ [TEX]\frac{B}{x-4}[/TEX] là một hàng đẳng thức. Tổng A+B là(giải thích) :
A. 3x-15 B.3x C. 9 D. -6 E.3
Câu 4: Cho phân thức [TEX]\frac{3x+y}{5x-y}[/TEX] = a(hằng số) và khi x=1 thì y=1.Vậy khi x=2 thì y bằng(giải thích):
A. a B. 1 C. 2 D. -6 E. -1
Câu 5: Biết rằng : [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12.Giá trị của phân thức [TEX]\frac{5x-3y}{2y}[/TEX] bằng(giải thích):
A. 3x B,2y C. 18 D.36 E.72
Đang còn nữa làm đi nhé!:)|
 
M

minhvuong9cdt

Câu 1: Biểu thức [TEX]\frac{a+b}{a-b}[/TEX] - [TEX]\frac{a-b}{a+b}[/TEX] khi a=x+y,b=x-y

A. [TEX]\frac{x^2 - y^2}{xy}[/TEX]

B. [TEX]\frac{x^2 - y^2}{2xy}[/TEX]

C. 1
D . [TEX]\frac{x^2 + y^2}{2xy}[/TEX]

E.[TEX]\frac{x^2 + y^2}{xy}[/TEX]

Câu 2: Cho y= [TEX]{x}^{2}[/TEX] + 4x +1.Với giá trị nào của x thì y nhỏ nhất?
A. 0 B. 2 C. -2 D. 1 E. -1

Câu 3: Cho [TEX]\frac{3x+15}{x^2 - 5x + 4}[/TEX]= [TEX]\frac{A}{x-1}[/TEX]+ [TEX]\frac{B}{x-4}[/TEX] là một hàng đẳng thức. Tổng A+B là(giải thích) :
A. 3x-15 B.3x C. 9 D. -6 E.3
Câu 4: Cho phân thức [TEX]\frac{3x+y}{5x-y}[/TEX] = a(hằng số) và khi x=1 thì y=1.Vậy khi x=2 thì y bằng(giải thích):
A. a B. 1 C. 2 D. -6 E. -1
Câu 5: Biết rằng : [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12.Giá trị của phân thức [TEX]\frac{5x-3y}{2y}[/TEX] bằng(giải thích):
A. 3x B,2y C. 18 D.36 E.72
Đang còn nữa làm đi nhé!:)|


Chém từ từ , đằng nào nó chả DIE hết !
Câu 1 : Là A

Câu 2 : Là C

Câu 3 :

Ta có : ( đấy ! em giải thích roài nha ! )

[TEX] \frac {3x+15}{x^2-5x+4}=\frac {A(x-4)+B(x-1)}{x^2-5x+4}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 3x+15=(A+B)x-(4A+B)[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A+B=3[/TEX]

Câu 4 :

Với x = 1 , y = 1 thì : [TEX]a=\frac{3x+y}{5x-y}=\frac {3+1}{5-1}=\frac 4 4=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{6+y}{10-y}=1 \Rightarrow y=2 [/TEX]

Câu 5 :

Ta có :

[TEX]x-3y=12y \Leftrightarrow x=15y[/TEX]

Thay vô cái kia !

[TEX] \Rightarrow \frac {75y-3y}{2y}=\frac {72y}{2y}=36[/TEX]

( nhớ là y phải khác 0 đếy các cụ ! :D )

P/s : Lại bắt giải thích nữa ! Mệt người :)|
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

Câu 1: Biểu thức [TEX]\frac{a+b}{a-b}[/TEX] - [TEX]\frac{a-b}{a+b}[/TEX] khi a=x+y,b=x-y

A. [TEX]\frac{x^2 - y^2}{xy}[/TEX]

B. [TEX]\frac{x^2 - y^2}{2xy}[/TEX]

C. 1
D . [TEX]\frac{x^2 + y^2}{2xy}[/TEX]

E.[TEX]\frac{x^2 + y^2}{xy}[/TEX]

Câu 2: Cho y= [TEX]{x}^{2}[/TEX] + 4x +1.Với giá trị nào của x thì y nhỏ nhất?
A. 0 B. 2 C. -2 D. 1 E. -1

1)[TEX]\frac{x^2-y^2}{xy}[/TEX]
2)-[TEX]2[/TEX]
50 kí tự......................
 
T

tuananh8

Câu 5: Biết rằng : [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12.Giá trị của phân thức [TEX]\frac{5x-3y}{2y}[/TEX] bằng(giải thích):
A. 3x B,2y C. 18 D.36 E.72


Giải: [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12 [TEX]\Rightarrow x=15y \Rightarrow \frac{5x-3y}{2y}=36[/TEX].
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Câu 5: Biết rằng : [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12.Giá trị của phân thức [TEX]\frac{5x-3y}{2y}[/TEX] bằng(giải thích):
A. 3x B,2y C. 18 D.36 E.72


Giải: [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12 [TEX]\Rightarrow x=15y \Rightarrow \frac{5x-3y}{2y}=36[/TEX].
Đúng còn hai câu nữa chém tiếp đi
để cho đề mới :p:p
 
T

tuananh8

3) hình như A+B=3, đúng không?

4)thay x=1; y=1 ta được a=1.

[TEX]\frac{3.2+y}{5.2-y}=1 \Rightarrow y=2[/TEX]

Vậy khi x=2 thì y=2.
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

3) hình như A+B=3, đúng không?

4)thay x=1; y=1 ta được a=1.

[TEX]\frac{3.2+y}{5.2-y}=1 \Rightarrow y=2[/TEX]

Vậy khi x=2 thì y=2.
Đáp án đúng rồi
Giải thích nè:
Câu 3: Do(x-1)(x-4)={x}^{2} - 5x + 4. nên :
3x - 15 = A(x-4) + B(x-1)
= (A+B) x - 4A - B
Do do ta có A+B=3 \RightarrowA=-6
-4A-B=15\RightarrowB=9
Vậy A+ B=3
Câu 4: Khi x= 1 thì y =1 nên ta có [TEX]\frac{3+1}{5-1}[/TEX] = [TEX]\fac{4}{4}[/TEX]=1
\Rightarrow a=1
Khi x=2 thì ta có [TEX]\frac{6+y}{10-y}=1[/TEX] \Rightarrow 6+y=10-y
2y=4 \Rightarrowy=2}
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Còn đâu nữa mà chém hả cụ ! :D


Em spam bài nì đó !


Mong các mod vô del cho chít thằng minhvuong9cdt đi
Tiếp nè các cụ
Đề 2:

Câu 1: Biểu thức [TEX]\frac{2a^2 - 5a + 4}{(a-2)^2}[/TEX] - [TEX]\frac{a-3}{a-2}[/TEX] (với a khác 2) khi rút gọn bằng:

A. [TEX]\frac{1}{(a-2)^2}[/TEX]

B. [TEX]\frac{2}{a-2}[/TEX]

C. [TEX]\frac{3}{a-2}[/TEX]

D. [TEX]\frac{1}{a-2}[/TEX]

Câu 2(giải thích): Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức y= - [TEX]{x}^{2}[/TEX]+ 8x + 2
A. 2
B.4
C.6
D.10
E.18
Câu 3: Giá trị của biểu thức [TEX]\frac{a^2-b}{a}[/TEX] - a,với a = 0,2; b = -5 là:
A. 20
B. - 20
C. -25
D. 25
E. 50
Câu 4: Biết [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12.Tính giá trị của phan thức : [TEX]\frac{2x+2}{y}[/TEX]
A. y
B. x
C. 30
D. -30
E. 31
Câu 5:(giải thích) Với giá trị nguyên nào của n thì giá trị của phân thức
[TEX][B][I][COLOR=#0000ff] [TEX]\frac{(n-3)^2}{n^2}[/TEX] [/TEX] là một số nguyên

A. +-1;+-3
B. +-1
C. +-2
D.+-3
E. +-9
Tiếp đi các cụ:p:p
[/COLOR][/I][/B]
 
C

cuncon2395

câu 2 : 18
[tex] -x^2+8x+2[/tex]
[tex] -(x^2-8x+16-18)[/tex]
[tex] -(x-4)^2) +18[/tex]

câu 3 : 25 (tính zô máy tính)
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

câu 2 : 18
[tex] -x^2+8x+2[/tex]
[tex] -(x^2-8x+16-18)[/tex]
[tex] -(x-4)^2) +18[/tex]

câu 3 : 25 (tính zô máy tính)
Đáp án đúng
Gải thích câu 2:
-x^2 + 8x + 2 = -(x^2-8x)+2=-(x-4)^2 + 18 \leq 18 \forall x
Vậy giá trị lớn nhất của biểu thức là 18 khi x = 4.
Chém tiếp đi các cụ:p:p
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Tiếp nè các cụ
Đề 2:

Câu 1: Biểu thức [TEX]\frac{2a^2 - 5a + 4}{(a-2)^2}[/TEX] - [TEX]\frac{a-3}{a-2}[/TEX] (với a khác 2) khi rút gọn bằng:

A. [TEX]\frac{1}{(a-2)^2}[/TEX]

B. [TEX]\frac{2}{a-2}[/TEX]

C. [TEX]\frac{3}{a-2}[/TEX]

D. [TEX]\frac{1}{a-2}[/TEX]

Câu 2(giải thích): Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức y= - [TEX]{x}^{2}[/TEX]+ 8x + 2
A. 2
B.4
C.6
D.10
E.18
Câu 3: Giá trị của biểu thức [TEX]\frac{a^2-b}{a}[/TEX] - a,với a = 0,2; b = -5 là:
A. 20
B. - 20
C. -25
D. 25
E. 50
Câu 4: Biết [TEX]\frac{x-3y}{y}[/TEX] = 12.Tính giá trị của phan thức : [TEX]\frac{2x+2}{y}[/TEX]
A. y
B. x
C. 30
D. -30
E. 31
Câu 5:(giải thích) Với giá trị nguyên nào của n thì giá trị của phân thức
[TEX][B][I][COLOR=#0000ff] [TEX]\frac{(n-3)^2}{n^2}[/TEX] [/TEX] là một số nguyên[/COLOR][/B][/I]
A. +-1;+-3
B. +-1
C. +-2
D.+-3
E. +-9
Tiếp đi các cụ:p:p


Chém hết nà !

Câu 1 hay đoá :

[TEX]\frac{2a^2 - 5a + 4}{(a-2)^2}-\frac{a-3}{a-2} = \frac {2a^2-5a+4-(a^2-5a+6)}{(a-2)^2}=\frac {a^2-2}{(a-2)^2}[/TEX]

Vậy thì đáp án nào đúng ???

Câu 4 :

Ta có : [TEX]x=15y[/TEX]

Thay zô cái kia !

[TEX] \Rightarrow \frac {2x+y}y=\frac{30y+y}y=31[/TEX]

P/s : Thía có đúng hok ?
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

chém nè
câu 4 : [tex]\frac{30y+2}{y}[/tex]
thì dáp án là j đêy

câu 5 vik lại đề dj để cụ còn làm =))=))=))
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

chém nè
câu 4 : [tex]\frac{30y+2}{y}[/tex]
thì dáp án là j đêy

câu 5 vik lại đề dj để cụ còn làm =))=))=))
E đúng xem câu 5 đề 1 post dầu tiên đấy
Câu 5:
Với giá trị nguyên nào của n thì giá trị của phân thức (n-3)^2/n^2 là một số nguyên
A. 1;-1;3;-3
B. 1;-1
C. 2,-2
D. 3;-3
E.9;-9
chém đi cụ
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Cụ chém đêy:
[TEX]n \in (1; -1; 3; -3)[/TEX].
Đúng không????
Cụ đúng rồi nhưng cụ có giải thích được ko?:p:pđể post lời giải và đề tiếp nào
Đề ôn tập chương I
1. Hai số x,y thoả mãn các ĐK x+y=-1 và xy= -6.Hãy tính giá trị của các biểu thức sau:
a) P= [TEX]{x}^{2}[/TEX] + [TEX]{y}^{2}[/TEX]
b) Q = [TEX]{x}^{3}[/TEX] + [TEX]{y}^{3}[/TEX]
2. Hãy tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thoả mãn đẳng thức :
xy+3x-2(y+3)=3
3.Tìm cặp số (x;y) thoả mãn đẳng thức sau:
[TEX]{x}^{2}[/TEX] + [TEX]{y}^{2}[/TEX] -(x-y-1) = 0
chém xong bài 5 thì chém tiếp đi nha các cụ!:p:p
 
Top Bottom