Vật lí 9 Đề kiểm tra 1 tiết vật lí học kì 2

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1: B
Câu 2: C
Câu 3: C
Câu 4: B
Câu 5: A (câu D mình không nhìn được nhưng thường thì góc tới sẽ lớn hơn góc khúc xạ)
Câu 6: D
Câu 7: C
Câu 8: B
Câu 9:
b6-trang-166-sgk-li-11.jpg
Nguồn ảnh: google
Hiện tượng: cho góc khúc xạ ở phía bên kia pháp tuyến và góc khúc xạ r lớn hơn góc tớii , cho một tía phản xạ ở cùng phía của pháp tuyến và có góc i' bằng góc tới i.
Câu 10:
a) Theo tỉ số: [tex]\frac{n1}{n2}=\frac{U1}{U2}[/tex] thế số vào ta tính được U2 là hiệu điện thế ở 2 đầu dây cuộn thứ cấp.
b) [tex]\frac{n1}{n2'}=\frac{U1}{U2'}[/tex] thế U2'=220V, U1 và n1 vào ta tính được n2' là số vòng dây cuộn thứ cấp để hiệu điện thế ở 2 đầu vòng dây cuộn thứ cấp = 220V
Câu 11: https://diendan.hocmai.vn/threads/thau-kinh-hoi-tu-thau-kinh-phan-ki.804873/
Tham khảo cách vẽ hình, chứng minh cũng y vậy, chỉ cần thế số vào ta làm được câu b và c
 
Last edited:
Top Bottom