Hóa Đề kiểm tra 1 tiết hoá 9 lần 2

chanyeollan3

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
25
3
21
23
S.M Entaitemant
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Hòa tan kim loại sắt vào dung dịch HCl. Sau phản ứng cho vào dung dịch thu được 160 (g) dung dịch NaOH thấy xuất hiện 18 (g) kết tủa.
Viết phương trình hóa học.
Tính thể tích khí hidro thoát ra (đktc).
Tính nồng độ % của dung dịch NaOH đã dùng
2.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
.Hòa tan kim loại sắt vào dung dịch HCl. Sau phản ứng cho vào dung dịch thu được 160 (g) dung dịch NaOH thấy xuất hiện 18 (g) kết tủa.
Fe + 2HCl=> FeCl2 + H2
0.2<---0,4<-------0.2<------0.2
FeCl2 + 2NaOH=> Fe(OH)2 + 2NaCl
0.2<----------0.4<---------0.2
VH2=0.2×22.4=4.48l
m NaOH=0.4×40=16g
C%NaOH=16÷160×100=10%
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
21
mik chưa hiểu đề bài của bạn lắm, chổ:
"Sau phản ứng cho vào dung dịch thu được 160 (g) dung dịch NaOH thấy xuất hiện 18 (g) kết tủa."
bn xem kĩ lại đề của mình xem,,,,!
hình như bạn dư từ
" thu được " thì phải...!
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1 .Hòa tan kim loại sắt vào dung dịch HCl. Sau phản ứng cho vào dung dịch thu được 160 (g) dung dịch NaOH thấy xuất hiện 18 (g) kết tủa.
Viết phương trình hóa học.
Tính thể tích khí hidro thoát ra (đktc).
Tính nồng độ % của dung dịch NaOH đã dùng
2.
Ban đầu bạn viết PTHH , xác định chất kết tủa là chất gì .
- Tính số mol của chất kết tủa.
- Từ đó tính số mol các chất khác theo PTHH và đề bài.
- Sau đó tính được tgể tích khí hidro.
- Theo Định luật tính khối lượng dung dịch NaOH, số mol NaOH tính khối lượng NaOH.
- Có khối lượng và khối lượng dung dịch tính C% dung dịch.
 
Top Bottom