Hóa Đề kiểm tra 1 tiết hoá 9 lần 2

chanyeollan3

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
25
3
21
23
S.M Entaitemant
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me
Cho 500 (ml) dung dịch CuSO4 0,4M, thêm 300 (ml) dung dịch NaOH vừa đủ thì thu được kết tủa. Lọc lấy kết tủa đem nung thu được chất rắn.
Tính khối lượng kết tủa.
Tính nồng độ mol của dung dịch NaOH.
Tính khối lượng chất rắn.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Help me
Cho 500 (ml) dung dịch CuSO4 0,4M, thêm 300 (ml) dung dịch NaOH vừa đủ thì thu được kết tủa. Lọc lấy kết tủa đem nung thu được chất rắn.
Tính khối lượng kết tủa.
Tính nồng độ mol của dung dịch NaOH.
Tính khối lượng chất rắn.
[tex]CuSo4 +2NaOH\rightarrow Cu(OH)2+Na2SO4[/tex]
[tex]Cu(OH)2\overset{np}{\rightarrow}CuO+H2O[/tex]
nCuSO4= 0,4.0,5=0,2 mol
=> nCu(OH)2=nCuSO4=0,2
=> mkt=mCUSO4
nNaOH=2.nCuSO4=0,4
=> [tex]Cm=\frac{n}{V}[/tex]
V đổi về l
nCu(OH)2=nCuO=0,2
=> mr=mCuO
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
CuSO4 + 2NaOH -> Cu(OH)2 + Na2SO4
Cu(OH)2 -> CuO + H2O
nCu(OH)2 = nCuSO4 = 0,5 . 0,4 = 0,2(mol)
=> mCu(OH)2= 0,2 . 98= 19,6(g)
nNaOH = 2 . 0,2= 0,4(mol) => Cm NaOH= 0,4 : 0,3= 1,33 lít
nCuO= nCu(OH)2= 0,2 mol
=> mCuO = 80. 0,2= 16g
(like cho mk vs)
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho 500 (ml) dung dịch CuSO4 0,4M, thêm 300 (ml) dung dịch NaOH vừa đủ thì thu được kết tủa. Lọc lấy kết tủa đem nung thu được chất rắn.
Tính khối lượng kết tủa.
Tính nồng độ mol của dung dịch NaOH.
Tính khối lượng chất rắn.
n CuSO4=0,2mol
CuSO4 + 2NaOH=> Cu(OH)2 + Na2SO4
0.2________0.4_______0.2
m Cu(OH)2= 0.2×98=19.6g
CM= 0.4÷0.3=1.33M
Cu(OH)2=> CuO + H2O
0.2_________0.2
m CuO=0.2×80=16g
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Help me
Cho 500 (ml) dung dịch CuSO4 0,4M, thêm 300 (ml) dung dịch NaOH vừa đủ thì thu được kết tủa. Lọc lấy kết tủa đem nung thu được chất rắn.
Tính khối lượng kết tủa.
Tính nồng độ mol của dung dịch NaOH.
Tính khối lượng chất rắn.
- Ban đầu bạn tính số mol của CuSO4.
- Viết các PTHH tương ứng theo đề bài.
- Từ số mol CuSO4 dễ dàng tính được số mol chất kết tủa Cu(OH)2.
- Và cũng tính đươc số mol của NaOH đế tính nồng độ mol của dung dịch NaOH .
- Từ số mol Cu(OH)2 tính dược số mol chất rắn CuO và tính được khối lượng CuO.
 
Top Bottom