Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(Chia sẻ đề )
Trừơng THPT Luơng Thế Vinh Đề kiểm tra 1 tiết - Khối 11
Năm học 2017-2018 Môn: Hoá học – Thời gian: 45 phút
Câu 1: Day chất nào sau đõy là các chất điện li mạnh?
A. NaCl,CuSO4,Fe(OH)3,HBr
B. KNO3,H2SO4,CH3COOH,NaOH.
C. CuSO4,HNO3,NaOH,MgCl2
D. KNO3,NaOH,C2H5OH,HCl.
Câu2: Dung dịch điện li là một dung dịch
A. Không dẫn điện
B. Dẫn điện
C. Không dẫn nhiệt
D. Dẫn nhiệt
Câu3: Để trung hoà 200ml dung dịch A chứa HCl 0,15M và H2SO4 0,05M cần dùng V lit dung dịch B chứa NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M, thu được m gam kết tủa. Giỏ trị của V và m là?
A. 0,25lít và 4,66gam B. 0,125lít và 2,33 gam
C. 0,125lít và 2,9125 gam D. 1,25lít và 2,33 gam
Câu4: Tìm công thức sai
A. pH = -lg [H+] B. pH + pOH = 14
C. [H+] = 10 a thì pH= a D. [H+]. [OH-] = 10-14
Câu5: Nhận định nào sau đây là đúng nhất về muối axit:
A. Có khả năng phản ứng với bazơ
B. Còn Hidro trong phân tử
C. Tạo bởi axit yếu và bazơ mạnh
D. Còn hidro có thể phân li ra cation H
Câu6. Chỉ dùng 1 thuốc thử nhưng có thể nhận biết được những dd sau
A. K2SO4, NaNO3, NH4NO3,Na2CO3.
B. K2SO3, (NH4)2SO4, Na2SO4, NH4Cl
C. NaCl, NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH4)2CO3
D. (NH4)2SO4, NaNO3, NH4NO3, Na2CO3
Câu 7: dd NaOH 0,01 M thì có pH bằng:
A.7 C.11
B. 12 D.12
Câu 8: Chọn câu đúng
A. dd có pH> 7làm quỳ tím hoá xanh
B. pH tăng thì độ axit tăng
C. pH tăng thì độ axit giảm
D. dd pH>7 làm quỳ tím hoá đỏ
Câu9: Để nhận biết Fe không dùng ion:
A, OH / Không khí C. SCN
B, NH / không khí D. MnO
Câu10: 2 axit HNO và HClO cùng nồng độ thì ?
A [HNO ] <[HClO] B, [H+] HNO >[H+] HClO
C. [HNO ] =[HClO] D, không thể kết luận.
Câu11. Một dd có [ OH-] = 10 thì môi trường dd này là
A, axit C, trung tính
B, bazơ D, không xác định
Câu 12: Cho phản ứng Fe(NO ) +X -> Y+ KNO . X, Y lần lượt là?
A, KBr và FeBr B, K SO và Fe (SO )
C. KCl và FeCl D, KOH và Fe(OH)
Câu 13 Cho 200ml dd X chứa HCl 1M và NaCl 1M , số mol Na+, CL-, H+ trong dd X lần lượt là
A. 0,2 0,2 0,2 B.0,1 0,2 0,1
C. 0,2 0,4 0,2 D. 0,1 0,4 0,1
Câu 14: Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong dung dịch?
A) AlCl3 và Na2CO3 B) HNO3 và NaHCO3
C) NaNO3 và KOH D) Ba(OH)2 và FeCl3.
Câu15: Trộn 200 ml dd H SO 0,05 M với 300 ml dd NaOH 0,06 M. pH của dd thu được là
A, 2,9 B, 4,2
C, 2,4 D, 9,2
Câu 16: Lấy 200 ml dd H SO có pH=1 thêm vào đó 0,88 g NaOH. pH dd thu được là? ( Coi
dd H SO điện li hoàn toàn ở 2 nấc)
A. pH=1,04 B, pH=1,5
C, Ph= 2 D, pH= 2,1
Câu 17 :Chất nào sau không dẫn điện
A.KCl rắn, khan.
B. CaCl2 nóng chảy.
C.NaOH nóng chảy.
D. HBr hoà tan trong nước.
Câu 18: Cho 100ml dd hỗn hợp CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1M tác dụng với dd NaOH dư, lọc lấy kết tủa mang đi nung đến khối lượng không đổi, thu đuợc chất rắn khối lượng là:
A) 4g B) 8g C) 9,8g D) 18,2g.
Câu 19:
Hũa tan vào nước 3,38 gam hỗn hợp muối cacbonat và muối hiđrocacbonat của một kim loại húa trị I. Dung dịch thu được cho tỏc dụng với dung dịch HCl dư thấy cú 0,672 lớt khớ (đktc) bay ra. Số mol muối cacbonat trong hỗn hợp trờn là
A. 0,2. B. 0,02. C. 0,1. D. 0,01.
Cõu 20 : Trong số các chất sau: HNO2, CH3COOH, KMnO4, C6H6, HCOOH, HCOOCH3, C6H12O6, C2H5OH, SO2, Cl2, NaClO, CH4, NaOH, NH3, H2S. Số chất thuộc loại chất điện li là
A. 7. B. 8. C. 9. D. 10.
Cau 21:Cho d•y các chất : Cr(OH)3 , Al2(SO4)3 , Mg(OH)2 , Zn(OH)2 , MgO , CrO3 .Số chất trong d•y là hidro luỡng tính:
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
Câu22: dd HCl có pH= 3, cần pha lo•ng dd này bằng nước bao nhiêu lần để thu được dd HCl có pH= 4
A, 9 lần B, 10 lần
C, 99 lần D, 100 lần
Câu 23: Để trung hoà 40ml dd H SO 0,25 M cần 50 ml dd NaOH nồng độ x mol/l. x=?
A, 0,1 B, 0,3
C, 0,2 D, 0,4 C
Câu 24 Nước đúng vai trũ gỡ trong quỏ trỡnh điện li cỏc chất trong nước?
A. Mụi trường điện li B. dung mụi khụng phõn cực
C. dung mụi phõn cực D. tạo liờn kết hiđro với cỏc chất tan
Câu 25 Có 2 dd HCl và Na CO . Cách nào sau đây không xác định được từng dd?
A. Đổ từ từ ddnày vào dd kia
B. Cho từng dd tác dụng với CaCl
C. Cho từng dd tác dụng với FeCl
D. Cho từng dd tác dụng với dd AgNO
---------------------HET----------------------
Trừơng THPT Luơng Thế Vinh Đề kiểm tra 1 tiết - Khối 11
Năm học 2017-2018 Môn: Hoá học – Thời gian: 45 phút
Câu 1: Day chất nào sau đõy là các chất điện li mạnh?
A. NaCl,CuSO4,Fe(OH)3,HBr
B. KNO3,H2SO4,CH3COOH,NaOH.
C. CuSO4,HNO3,NaOH,MgCl2
D. KNO3,NaOH,C2H5OH,HCl.
Câu2: Dung dịch điện li là một dung dịch
A. Không dẫn điện
B. Dẫn điện
C. Không dẫn nhiệt
D. Dẫn nhiệt
Câu3: Để trung hoà 200ml dung dịch A chứa HCl 0,15M và H2SO4 0,05M cần dùng V lit dung dịch B chứa NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M, thu được m gam kết tủa. Giỏ trị của V và m là?
A. 0,25lít và 4,66gam B. 0,125lít và 2,33 gam
C. 0,125lít và 2,9125 gam D. 1,25lít và 2,33 gam
Câu4: Tìm công thức sai
A. pH = -lg [H+] B. pH + pOH = 14
C. [H+] = 10 a thì pH= a D. [H+]. [OH-] = 10-14
Câu5: Nhận định nào sau đây là đúng nhất về muối axit:
A. Có khả năng phản ứng với bazơ
B. Còn Hidro trong phân tử
C. Tạo bởi axit yếu và bazơ mạnh
D. Còn hidro có thể phân li ra cation H
Câu6. Chỉ dùng 1 thuốc thử nhưng có thể nhận biết được những dd sau
A. K2SO4, NaNO3, NH4NO3,Na2CO3.
B. K2SO3, (NH4)2SO4, Na2SO4, NH4Cl
C. NaCl, NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH4)2CO3
D. (NH4)2SO4, NaNO3, NH4NO3, Na2CO3
Câu 7: dd NaOH 0,01 M thì có pH bằng:
A.7 C.11
B. 12 D.12
Câu 8: Chọn câu đúng
A. dd có pH> 7làm quỳ tím hoá xanh
B. pH tăng thì độ axit tăng
C. pH tăng thì độ axit giảm
D. dd pH>7 làm quỳ tím hoá đỏ
Câu9: Để nhận biết Fe không dùng ion:
A, OH / Không khí C. SCN
B, NH / không khí D. MnO
Câu10: 2 axit HNO và HClO cùng nồng độ thì ?
A [HNO ] <[HClO] B, [H+] HNO >[H+] HClO
C. [HNO ] =[HClO] D, không thể kết luận.
Câu11. Một dd có [ OH-] = 10 thì môi trường dd này là
A, axit C, trung tính
B, bazơ D, không xác định
Câu 12: Cho phản ứng Fe(NO ) +X -> Y+ KNO . X, Y lần lượt là?
A, KBr và FeBr B, K SO và Fe (SO )
C. KCl và FeCl D, KOH và Fe(OH)
Câu 13 Cho 200ml dd X chứa HCl 1M và NaCl 1M , số mol Na+, CL-, H+ trong dd X lần lượt là
A. 0,2 0,2 0,2 B.0,1 0,2 0,1
C. 0,2 0,4 0,2 D. 0,1 0,4 0,1
Câu 14: Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong dung dịch?
A) AlCl3 và Na2CO3 B) HNO3 và NaHCO3
C) NaNO3 và KOH D) Ba(OH)2 và FeCl3.
Câu15: Trộn 200 ml dd H SO 0,05 M với 300 ml dd NaOH 0,06 M. pH của dd thu được là
A, 2,9 B, 4,2
C, 2,4 D, 9,2
Câu 16: Lấy 200 ml dd H SO có pH=1 thêm vào đó 0,88 g NaOH. pH dd thu được là? ( Coi
dd H SO điện li hoàn toàn ở 2 nấc)
A. pH=1,04 B, pH=1,5
C, Ph= 2 D, pH= 2,1
Câu 17 :Chất nào sau không dẫn điện
A.KCl rắn, khan.
B. CaCl2 nóng chảy.
C.NaOH nóng chảy.
D. HBr hoà tan trong nước.
Câu 18: Cho 100ml dd hỗn hợp CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1M tác dụng với dd NaOH dư, lọc lấy kết tủa mang đi nung đến khối lượng không đổi, thu đuợc chất rắn khối lượng là:
A) 4g B) 8g C) 9,8g D) 18,2g.
Câu 19:
Hũa tan vào nước 3,38 gam hỗn hợp muối cacbonat và muối hiđrocacbonat của một kim loại húa trị I. Dung dịch thu được cho tỏc dụng với dung dịch HCl dư thấy cú 0,672 lớt khớ (đktc) bay ra. Số mol muối cacbonat trong hỗn hợp trờn là
A. 0,2. B. 0,02. C. 0,1. D. 0,01.
Cõu 20 : Trong số các chất sau: HNO2, CH3COOH, KMnO4, C6H6, HCOOH, HCOOCH3, C6H12O6, C2H5OH, SO2, Cl2, NaClO, CH4, NaOH, NH3, H2S. Số chất thuộc loại chất điện li là
A. 7. B. 8. C. 9. D. 10.
Cau 21:Cho d•y các chất : Cr(OH)3 , Al2(SO4)3 , Mg(OH)2 , Zn(OH)2 , MgO , CrO3 .Số chất trong d•y là hidro luỡng tính:
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
Câu22: dd HCl có pH= 3, cần pha lo•ng dd này bằng nước bao nhiêu lần để thu được dd HCl có pH= 4
A, 9 lần B, 10 lần
C, 99 lần D, 100 lần
Câu 23: Để trung hoà 40ml dd H SO 0,25 M cần 50 ml dd NaOH nồng độ x mol/l. x=?
A, 0,1 B, 0,3
C, 0,2 D, 0,4 C
Câu 24 Nước đúng vai trũ gỡ trong quỏ trỡnh điện li cỏc chất trong nước?
A. Mụi trường điện li B. dung mụi khụng phõn cực
C. dung mụi phõn cực D. tạo liờn kết hiđro với cỏc chất tan
Câu 25 Có 2 dd HCl và Na CO . Cách nào sau đây không xác định được từng dd?
A. Đổ từ từ ddnày vào dd kia
B. Cho từng dd tác dụng với CaCl
C. Cho từng dd tác dụng với FeCl
D. Cho từng dd tác dụng với dd AgNO
---------------------HET----------------------