Hóa 12 đề khó

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Câu 35:
Dd X: CuSO4 a mol, NaCl 3a mol
CuSO4 + 2 NaCl -> Cu + Cl2 + Na2SO4
a-----------------2a--------a-------a
2 NaCl + H2O --> H2 + Cl2 + 2 NaOH
a-------------------------0,5a---0,5a-------a
Vì có dd Y có 2 chất tan => NaCl hết
Al + NaOH + H2O --> NaAlO2 + 1,5 H2
----------a-----------------------------------------1,5a
Mol H2O = 1,5a = 0,225 => a = 0,15
m dd giảm = 64a + 71*1,5a + 2*0,5a = 25,725 < 27,525 => loại và có H2O bị điện phân
H2O ---> H2 + 0,5 O2
x-------------x-------0,5x
m dd giảm = 25,575 + 18x = 27,525 => x = 0,1

Mol e nhận = 2a + a + 2x = 0,65
Thời gian t = 96500*0,65/2,68 = 6,5 giờ
 
  • Like
Reactions: MSG-MSUONG

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30



Câu 40
X: Fe(NO3)3, Y: Fe(NO3)2 và Z Fe(OH)2
E gồm x, y, z mol X, Y, Z
Mol NO = 0,48 mol
3 Fe2+ + NO3- +4 H+ -> 3 Fe3+ + NO + 2H2O
1,44--------0,48----1,92--------1,44----0,48
Vì HCl dư và dd G có 2 chất tan => Fe2+ và NO3- hết, 2 chất tan là FeCl3 và HCl
Mol Fe2+ = y + z = 1,44. (1)
Mol NO3- = 3x + 2y = 0,48. (2)
Khi cô cạn rắn là FeCl3, có x+y+z mol = x+1,44
Mol FeCl3 = x + 1,44 = 253,5/162,5 = 1,56
=> x = 1,56 - 1,44 = 0,12 => mFe(NO3)3 = 242*0,12 = 29,04
(2) => y = (0,48 - 3*0,12)/2 = 0,06 => mFe(NO3)2 = 180*0,06 = 10,8
(1) => z = 1,44 - 0,06 = 1,38 => mFe(OH)2 = 90*1,38 = 124,2
=> mX = 29,04 + 10,8 + 124,2 = 164,04
%mFe(NO3)3 = 17,7 => câu A
 
Top Bottom