S
skysport_fc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho hình vuông ABCD, trên cạnh AB lấy điểm E và trên cạnh AD lấy điểm F sao cho AE=AF. Vẽ AH vuông góc với BF( H thuộc BF), AH cắt DC và BC lần lượt tại 2 điểm M,N
a. C/m: AEMD là hình chữ nhật
b. Biết diện tích tam giác BCH gấp 4 lần diện tích tam giác AEH. C/m: AC= 2EF
2/Cho điểm M di động trên đoạn thẳng AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các hình vuông AMCD, BMEF.
a. C/m: AE vuông góc với BC
b. Gọi H là giao điểm của AE vs BC. C/m: D,H,F thẳng hàng
c. C/m: đường thẳng DF luôn đi qua 1 điểm cố định khi điểm M di động trên đoạn thẳng AB
a. C/m: AEMD là hình chữ nhật
b. Biết diện tích tam giác BCH gấp 4 lần diện tích tam giác AEH. C/m: AC= 2EF
2/Cho điểm M di động trên đoạn thẳng AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các hình vuông AMCD, BMEF.
a. C/m: AE vuông góc với BC
b. Gọi H là giao điểm của AE vs BC. C/m: D,H,F thẳng hàng
c. C/m: đường thẳng DF luôn đi qua 1 điểm cố định khi điểm M di động trên đoạn thẳng AB