Đề khảo sát HSG lớp 8

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1, Người ta dùng 4.48 lít khí H2 (đktc) để khủ 17.4 gam oxit sắt từ .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn A.
- Viết pt phản ứng hoá học xảy ra và tính m.
- Để hoà tan toàn bộ khối lượng chất rắn A cần dùng vừa đủ V ml dd HCl 1M. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng và tính V

Câu 2, Đặt cốc A đựng dd HCl và cốc B đựng dd H2SO4 loãng vào đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng . Sau đó làm thí nghiệm
Cho 11.2g Fe vào cốc đựng dd HCl
Cho m gam Al và cốc đựng dd H2SO4
Khi cả Fe và Al đề hoà tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng .Tính m?


:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:( chú ý: mọi người giải ro cách làm một cách chi tiết(tks):confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

helldemon

Câu 1, Người ta dùng 4.48 lít khí H2 (đktc) để khủ 17.4 gam oxit sắt từ .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn A.
- Viết pt phản ứng hoá học xảy ra và tính m.
- Để hoà tan toàn bộ khối lượng chất rắn A cần dùng vừa đủ V ml dd HCl 1M. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng và tính V

Câu 2, Đặt cốc A đựng dd HCl và cốc B đựng dd H2SO4 loãng vào đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng . Sau đó làm thí nghiệm
Cho 11.2g Fe vào cốc đựng dd HCl
Cho m gam Al và cốc đựng dd H2SO4
Khi cả Fe và Al đề hoà tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng .Tính m?


:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:( chú ý: mọi người giải ro cách làm một cách chi tiết(tks):confused::confused::confused::confused::confused::confused:

1.
a) Fe3O4 + 4H2 ---> 3Fe + 4H2O

nFe3O4 = 17,4 / 232 = 0,075 (mol)
nH2 = 4,48 / 22,4 = 0,2 (mol)
Ta có tỉ lệ :
0,075 / 1 > 0,2 / 4
=> Fe3O4 dư, Fe tính theo H2
nH2 = 0,2 (mol) -> nFe = 0,15(mol) -> mFe = 8,4(g)
nFe3O4 fan ửng = 0,2 : 4 = 0,05 (m0l)
-> nFe3O4 dư = 0,075 - 0,05 = 0,025 (mol)
-> mFe3O4 dư = 0,025 . 232 =5,8(g)
=> m = 8,4 + 5,8 = 14,2 (g)

 
N

nu_hoang_tuyet_2011

Câu 1, Người ta dùng 4.48 lít khí H2 (đktc) để khủ 17.4 gam oxit sắt từ .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn A.
- Viết pt phản ứng hoá học xảy ra và tính m.
- Để hoà tan toàn bộ khối lượng chất rắn A cần dùng vừa đủ V ml dd HCl 1M. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng và tính V

Câu 2, Đặt cốc A đựng dd HCl và cốc B đựng dd H2SO4 loãng vào đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng . Sau đó làm thí nghiệm
Cho 11.2g Fe vào cốc đựng dd HCl
Cho m gam Al và cốc đựng dd H2SO4
Khi cả Fe và Al đề hoà tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng .Tính m?


:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:( chú ý: mọi người giải ro cách làm một cách chi tiết(tks):confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Ta có:
[TEX]n_{Fe}=\frac{11,2}{56}=0,2(mol)\\n_{Al}=\frac{m}{27}(mol)\\PTHH:\\Fe+HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\\n_{H_2}=0,2(mol)[/TEX]
Theo định luật bảo toàn khối lượng,khối lượng cốc đựng dung dịnh HCl tăng thêm:11,2-2.0,2=10,8(g)
[TEX]PTHH:\\2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2\\n_{H_2}=\frac{3m}{27.2}(mol)[/TEX]
khi cho m gam Al vào cốc B,cốc B tăng thêm m-\frac{3m}{27.2}.2
Để cân thăng bằng, khối lượng ở cốc đựng H2SO4 cũng phải tăng thêm 10,8g.
Có: [TEX]m-\frac{3m}{27.2}.2=10,8\Rightarrow m=12,15(g)[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!!!!!!!
_______________
Sao thấy ai cũng hỏi bài này zậy ta!!!!!!!!!!!!
 
Q

quytu_pro

mọi người hay giai chi tiet cho minh voi va bai nao chua giai duọc thi post len
 
Top Bottom