Đề khảo sát học kì I môn Hóa 12

M

marucohamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Maruco có đề bài này, các bạn vô thảo luận cùng cho vui nha, ôn tập luôn:
Môn HÓA( 90')
Câu 1)
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn bằng dung dịch HCl dư. Dung dịch thu được sau phản ứng có khối lượng tăng lên so với ban đầu là ( m-2) gam muối. Khối lượng muối clorua tạo thành trong dung dịch là:
A. m+ 35,5
B. m+ 36,5
C. m+ 71
D. m+ 73
Câu 2)
Chất X có các đặc điểm sau: phân tử có nhiều nhóm OH-, có vị ngọt, hòa tan
Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường, phân tử có liên kết glicozit, làm mất màu nước brom. Chất X là:
A. xenlulozo
B. mantozo
C. glucozo
D. saccarozo
Câu 3)
Axeton được điều chế bằng cách oxi hóa cumen nhờ oxi, sau đó thủy phân trong dung dịch H2SO4 loãng. Để thu được 145 gam axeton thì lượng cumen cần dùng( giả sử hiệu suất quá trình điều chế đạt 75%) là:
A. 300 gam
B. 600 gam
C. 500 gam
D. 400 gam
Câu 4)
Hợp chất hữu cơ mạch hở X có công thức phân tử C5H10O. Chất X ko phản ứng vs Nh, thỏa mãn sơ đồ chuyển hóa sau:
X= > ( H2, Ni, nhiệt độ) Y= > ( CH3COOH/ H2SO4 đặc) este có mùi chuối chín. Tên của X là:
A. pentanal
B. 2- metylbutanal
C. 2,2- đimetylbutanal
D. 3- metylbutanal
Câu 5)
Cho hỗn hợp chứa x mol Mg, y mol Fe vào dung dịch chứa z mol CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng thu được chất rắn gồm 2 kim loại. Muốn thỏa mãn điều kiện đó thì:
A. x< z< y
B. Z\geq x
C. x\leq z< x+ y
D. z= x+ y
Câu 6)
Đun hỗn hợp khí X gồm 0,02 mol C2H2 và 0,03 mol H2 trong 1 bình kín ( xt là Ni) thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y lội từ từ vào bình nước Brom( dư), sau khi kết thúc các phản ứng, khối lượng bình tắng m gam và có 280ml hỗn hợp khí Z( đktc) thoát ra. Tỉ khối của Z so với H2 là 10,08. Giá trị của m là:
A. 0,585
B. 0,62
C. 0,205
D. 0,328
Câu 7)
Cho một số tính chất: có dạng sợi( 1) ; tan trong nước svayde( 2) ; phản ứng vs axit nitric đặc( xúc tác axit sunfuric đặc) ( 4) ; tham gia phản ứng tráng bạc( 5) ; bị thủy phân trong dung dịch axit đun nóng( 6) . Các tính chất của xenlulozo là:
A. (2)(3)(4)(5)
B. (1)(3)(4)(6)
C. (3)(4)(5)(6)
D. (1)(2)(3)(4)
Câu 8)
Nhóm các ion nào sau đây có thể tồn tại trong cùng 1 dung dịch:
A. Cu2+, NH4+, NO3-, OH-
B. Mg2+, K+, Cl-, HCO3-
C. Ca2+, Na+, NO3-, PO4( 3-)
D. Fe2+, H+, SO4( 2-), NO3-
Câu 9)
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức X và axit cacboxylic đơn chức Y, đều mạch hở cà có cùng số nguyên tử C, tổng số mol 2 chất là 0,5 mol( số mol của Y lớn hơn số mol của X). Nếu đốt cháy hoàn toàn M thì thu dduwwocj 33,6 lit khí CO2( đktc) và 25,2 gam H2O. Mặt khác, nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hóa( hiệu suất là 80%) thì số gam este thu được là:
A. 22,8
B. 34,2
C. 27,36
D. 18,24
Câu 10)
Đốt cháy hoàn toàn m gam hốn hợp X gồm 3 ancol( đơn chức, thuộc cùng dãy dồng dẳng), thu được 8,96 lit khí CO2 và 11,7gam H2O. Mặt khác nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hóa( hiệu suất là 80%) thì số gam este thu được là:
A. 7,85gam
B. 7,4gam
C. 6,5gam
D. 5,6gam
*******************( còn nữa)*************
mí câu này trước đã hen
chúc các bạn thi tốt
 
G

giotbuonkhongten

Maruco có đề bài này, các bạn vô thảo luận cùng cho vui nha, ôn tập luôn:
Môn HÓA( 90')
Câu 1)
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn bằng dung dịch HCl dư. Dung dịch thu được sau phản ứng có khối lượng tăng lên so với ban đầu là ( m-2) gam muối. Khối lượng muối clorua tạo thành trong dung dịch là:
A. m+ 35,5
B. m+ 36,5
C. m+ 71
D. m+ 73
2 chính là mH2 --> nH2 = 1 mol --> mCl- = 71 --> m + 71 C :)
Câu 2)
Chất X có các đặc điểm sau: phân tử có nhiều nhóm OH-, có vị ngọt, hòa tan
Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường, phân tử có liên kết glicozit, làm mất màu nước brom. Chất X là:
A. xenlulozo
B. mantozo
C. glucozo
D. saccarozo

Câu 6)
Đun hỗn hợp khí X gồm 0,02 mol C2H2 và 0,03 mol H2 trong 1 bình kín ( xt là Ni) thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y lội từ từ vào bình nước Brom( dư), sau khi kết thúc các phản ứng, khối lượng bình tắng m gam và có 280ml hỗn hợp khí Z( đktc) thoát ra. Tỉ khối của Z so với H2 là 10,08. Giá trị của m là:
A. 0,585
B. 0,62
C. 0,205
D. 0,328
m = mC2H2 + mH2 - m khí thoát ra(= 10,08.2.0,28/22,4) = 0,328 g :)
Câu 7)
Cho một số tính chất: có dạng sợi( 1) ; tan trong nước svayde( 2) ; phản ứng vs axit nitric đặc( xúc tác axit sunfuric đặc) ( 4) ; tham gia phản ứng tráng bạc( 5) ; bị thủy phân trong dung dịch axit đun nóng( 6) . Các tính chất của xenlulozo là:
A. (2)(3)(4)(5)
B. (1)(3)(4)(6)
C. (3)(4)(5)(6)
D. (1)(2)(3)(4)
Cái naò cũng đúng :mad:)
Câu 8)
Nhóm các ion nào sau đây có thể tồn tại trong cùng 1 dung dịch:
A. Cu2+, NH4+, NO3-, OH-
B. Mg2+, K+, Cl-, HCO3-
C. Ca2+, Na+, NO3-, PO4( 3-)
D. Fe2+, H+, SO4( 2-), NO3-

Đốt cháy hoàn toàn m gam hốn hợp X gồm 3 ancol( đơn chức, thuộc cùng dãy dồng dẳng), thu được 8,96 lit khí CO2 và 11,7gam H2O. Mặt khác nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hóa( hiệu suất là 80%) thì số gam este thu được là:
A. 7,85gam
B. 7,4gam
C. 6,5gam
D. 5,6gam
Nhầm rồi maruco ơi, ete, ko phải este :mad:)

nCO2 = 0,4 mol, nH2O = 0,65 mol --> mancol = 0,25 mol --> nH2O = 0,125 mol
mancol = 10,1 g --> mete = mancol - mH2O = 7,85g :mad:)
 
R

roses_123

câu 1: tăng thêm m-2 tức là có 2g H2 bay ra -> số mol H2 là 1 -> số mol Cl trong muối là 71 -> khối lượng muối là m+71
câu 5:Mg phản ứng trước rồi đến Fe -> x<=z<=x+y
 
Z

zzthaemzz

Câu 4)
Hợp chất hữu cơ mạch hở X có công thức phân tử C5H10O. Chất X ko phản ứng vs Nh, thỏa mãn sơ đồ chuyển hóa sau:
X= > ( H2, Ni, nhiệt độ) Y= > ( CH3COOH/ H2SO4 đặc) este có mùi chuối chín. Tên của X là:
A. pentanal
B. 2- metylbutanal
C. 2,2- đimetylbutanal
D. 3- metylbutanal

Câu 7)
Cho một số tính chất: có dạng sợi( 1) ; tan trong nước svayde( 2) ; phản ứng vs axit nitric đặc( xúc tác axit sunfuric đặc) ( 4) ; tham gia phản ứng tráng bạc( 5) ; bị thủy phân trong dung dịch axit đun nóng( 6) . Các tính chất của xenlulozo là:
A. (2)(3)(4)(5)
B. (1)(3)(4)(6)
C. (3)(4)(5)(6)
D. (1)(2)(3)(4)
câu 4
este chuối là CH3COOCH2CH2CHCH3
---------------------------------------|
---------------------------------------CH3
vậy Y là HO-CH2CH2CHCH3
--------------------------|
--------------------------CH3
=> X là OHC-CH2CH2CHCH3
---------------------------|
---------------------------CH3
..... đáp án?....

câu 7
xenluloz ko tráng bạc --> loại 5
xenluloz mà thủy phân được trong mt axit hì tớ sẽ ăn để bổ sung chất xơ :D --> loại 6
=> đáp án D
 
P

puu

câu 4
este chuối là CH3COOCH2CH2CHCH3
---------------------------------------|
---------------------------------------CH3
vậy Y là HO-CH2CH2CHCH3
--------------------------|
--------------------------CH3
=> X là OHC-CH2CH2CHCH3
---------------------------|
---------------------------CH3
..... đáp án?....
este chuối là CH3COOCH2CH(CH3)2
Y là (CH3)2CHCH2CH2OH
X là : (CH3)2CHCH2CHO
vậy chọn D

PS; khi nào có đề nào đưa lên nữa nhé maruco
và có đáp án chính thức thì nhớ post lên nha :D thank :)


câu 3 D: 400 g
[TEX](CH_3)_2CH-C_6H_5.....................CH_3-CO-CH_3 [/TEX]
n xeton=2,5 mol
n cumen (H=75%)=10/3 mol
m cumen=10/3.120=400 g
 
M

marucohamhoc

Hihi, ko nhầm đâu giotbuon ơi, vẫn có xảy ra phản ứng giữa ancol và axit vô cơ để tạo este vô cơ mà
bạn coi lại giùm tớ nhé
 
P

puu

Câu 9)
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức X và axit cacboxylic đơn chức Y, đều mạch hở cà có cùng số nguyên tử C, tổng số mol 2 chất là 0,5 mol( số mol của Y lớn hơn số mol của X). Nếu đốt cháy hoàn toàn M thì thu dduwwocj 33,6 lit khí CO2( đktc) và 25,2 gam H2O. Mặt khác, nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hóa( hiệu suất là 80%) thì số gam este thu được là:
A. 22,8
B. 34,2
C. 27,36
D. 18,24
t[/QUOTE]

goi số nguyên tử C có trong mỗi chất là n
ta có tổng n C= 0,5n (mol)
mà nC=n CO2=1.5 mol
vậy n=1,5/0,5=3
do đó ancol X là : C3H7OH \Rightarrow 3 CO2+4H2O
........................x..........................4x

n H2O= 1,4 mol < n CO2 nên Y là axit không no:
vậy Y hoặc là CH2=CH-COOH(1)\Rightarrow 3CO2+2H2O
.......................y................................2y

TH này ta có hệ [TEX]\left{x+y=0,5\\4x+2y=1,4[/TEX]
Tìm được x=0,2; y=0,3 (TM đk x < y)
Este sinh ra là CH2=CH-COOC3H7 và m este= 0,2.114=22.8 chọn A
hoặc là C2H-COOH(2) \Rightarrow 3CO2 + H2O
.................y'............................y'

TH này ta có hệ
[TEX]\left{x+y'=0,5\\2x+y'=1,4[/TEX]
Giải được x=0,3; y'=0,2 không thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Đề tiếp nha, mong các bạn vô ủng hộ nhiệt tình nha( hic, nhìn mí cái các bạn làm hình như Maruco làm sai gần hết roài, huhu, Hóa ơi là hóa):
Câu 11)
Cho các phản ứng:
( 1) O3+ dung dịch KI= >
( 2) F2+ H2O= >
( 3) MnO2+ HCl đặc= >
( 4) NH4NO3= > ( nhiệt độ)
( 5) Cl2+ khí H2S= >
( 6) SO2+ dung dịch Cl2
Các phản ứng tạo ra đơn chất là:
A. (2)(3)(4)(6)
B. (1)(2)(4)(5)
C. (1)(2)(3)(5)
D. (1)(3)(5)(6)
Câu 12)
Một cốc đựng 200ml dung dịch AlCl3 0,2M. Rót vào cốc này 20ml dung dịch NaOH nồng độ a mol/ lit , ta thu được một kết tủa, đem sấy khô và nung đến khối lượng ko đổi thì được 0,51gam chất rắn. Hỏi a có giá trị nào sau đây?
A. 1,5M
B. 1,5M hay 3M
C. 1M hay 1,5M
D. 1,5M hay 7,5M
Câu 13) Hòa tan hoàn toàn 12,42gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng( dư) thu được dung dịch X và 1,344 lit( đktc) hỗn hợp khí Y gồm hai khí là N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 97,98gam
B. 106,38gam
C. 38,34gam
D. 34,08gam
Câu 14)
Phát biểu nào sau đây đúng:
A. Enzim amilaza xúc tác cho phản ứng thủy phân xenlulozo thành mantozo
B. Khi thủy phân đến cùng các protein đơn giản sẽ cho hỗn hợp các anpha- aminoaxit
C. Khi cho dung dịch lòng trắng trứng vào Cu( OH) 2 thấy xuất hiện phức chất màu xanh đậm
D. Axit nucleic là polieste của axit photphoric và glucozo
Câu 15)
Cho suất điện động của các pin điện hóa E0( Ni- X)= 0,12V; E0( Y- Ni) = 0,02V; E0( Ni-Z) = 0,6V ( X, Y, Z là 3 kim loại)
Dãy các kim loại xếp theo chiều giảm dần tính khử từ trái sang phải là:
A. X, Z, Ni, Y
B. Z, Y, Ni, X
C. Y, Ni, X, Z
D. Y, Ni, Z, X
Câu 16)( thui, tớ bận tí roài, tối bổ sung vô henm thứ lỗi, hic)
 
R

roses_123

Câu 3)
Axeton được điều chế bằng cách oxi hóa cumen nhờ oxi, sau đó thủy phân trong dung dịch H2SO4 loãng. Để thu được 145 gam axeton thì lượng cumen cần dùng( giả sử hiệu suất quá trình điều chế đạt 75%) là:
A. 300 gam
B. 600 gam
C. 500 gam
D. 400 gam
C6H5CH(CH3)2+O2 ----------> C6H5OH +CH3COCH3
m CUmen= 145.120.100/(75.58)=
hjx,nhìn k kĩ có bạn làm rồi

Câu 11)
Cho các phản ứng:
( 1) O3+ dung dịch KI= >
( 2) F2+ H2O= >
( 3) MnO2+ HCl đặc= >
( 4) NH4NO3= > ( nhiệt độ)
( 5) Cl2+ khí H2S= >
( 6) SO2+ dung dịch Cl2
Các phản ứng tạo ra đơn chất là:
A. (2)(3)(4)(6)
B. (1)(2)(4)(5)
C. (1)(2)(3)(5)
D. (1)(3)(5)(6)
Loại trừ
Câu 12)
Một cốc đựng 200ml dung dịch AlCl3 0,2M. Rót vào cốc này 20ml dung dịch NaOH nồng độ a mol/ lit , ta thu được một kết tủa, đem sấy khô và nung đến khối lượng ko đổi thì được 0,51gam chất rắn. Hỏi a có giá trị nào sau đây?
A. 1,5M
B. 1,5M hay 3M
C. 1M hay 1,5M
D. 1,5M hay 7,5M
2TH: TH1: NaOH vừa đủ tạo ra 0,01 mol AL(OH)3 ---> nNaOH=0,03 -->CM=1,5 M
TH2: NaOH hòa tan 1 phần Al(OH)3 --> nNaOH =0,04.3+0,03=> CM=7,5 M
-->D
 
Last edited by a moderator:
P

puu

đề tiếp nha, mong các bạn vô ủng hộ nhiệt tình nha( hic, nhìn mí cái các bạn làm hình như maruco làm sai gần hết roài, huhu, hóa ơi là hóa):
Câu 11)
cho các phản ứng:
( 1) o3+ dung dịch ki= >
( 2) f2+ h2o= >
( 3) mno2+ hcl đặc= >
( 4) nh4no3= > ( nhiệt độ)
( 5) cl2+ khí h2s= >
( 6) so2+ dung dịch cl2
các phản ứng tạo ra đơn chất là:
A. (2)(3)(4)(6)
b. (1)(2)(4)(5)
c. (1)(2)(3)(5)
d. (1)(3)(5)(6)
câu 12)
một cốc đựng 200ml dung dịch alcl3 0,2m. Rót vào cốc này 20ml dung dịch naoh nồng độ a mol/ lit , ta thu được một kết tủa, đem sấy khô và nung đến khối lượng ko đổi thì được 0,51gam chất rắn. Hỏi a có giá trị nào sau đây?
A. 1,5m
b. 1,5m hay 3m
c. 1m hay 1,5m
d. 1,5m hay 7,5m
câu 13) hòa tan hoàn toàn 12,42gam al bằng dung dịch hno3 loãng( dư) thu được dung dịch x và 1,344 lit( đktc) hỗn hợp khí y gồm hai khí là n2o và n2. Tỉ khối của hỗn hợp khí y so với khí h2 là 18. Cô cạn dung dịch x, thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 97,98gam
b. 106,38gam
c. 38,34gam
d. 34,08gam
câu 14)
phát biểu nào sau đây đúng:
A. Enzim amilaza xúc tác cho phản ứng thủy phân xenlulozo thành mantozo
b. Khi thủy phân đến cùng các protein đơn giản sẽ cho hỗn hợp các anpha- aminoaxit
c. Khi cho dung dịch lòng trắng trứng vào cu( oh) 2 thấy xuất hiện phức chất màu xanh đậm
d. Axit nucleic là polieste của axit photphoric và glucozo
câu 15)
cho suất điện động của các pin điện hóa e0( ni- x)= 0,12v; e0( y- ni) = 0,02v; e0( ni-z) = 0,6v ( x, y, z là 3 kim loại)
dãy các kim loại xếp theo chiều giảm dần tính khử từ trái sang phải là:
A. X, z, ni, y
b. Z, y, ni, x
c. Y, ni, x, z
d. Y, ni, z, x
câu 16)( thui, tớ bận tí roài, tối bổ sung vô henm thứ lỗi, hic)
:) :d

PS; tip đi maruco iu quí ơi, công nhận đề khảo sát trường cậu cũng chắc nhỉ :D
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Câu 13) Hòa tan hoàn toàn 12,42gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng( dư) thu được dung dịch X và 1,344 lit( đktc) hỗn hợp khí Y gồm hai khí là N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 97,98gam
B. 106,38gam
C. 38,34gam
D. 34,08gam
nN2O=nN2=0,03
tổng e nhường = tổng e nhận -----> có muối Nh4NO3
n e Al nhường =0,46.3=0,03.(8+10)+8nNH4NO3 ---> nNH4NO3=0,105
---> TỔng m muối =muối vào Al và muối vào NH4NO3 =0,46.213+0,105.80 =....

Câu 14)
Phát biểu nào sau đây đúng:
A. Enzim amilaza xúc tác cho phản ứng thủy phân xenlulozo thành mantozo
B. Khi thủy phân đến cùng các protein đơn giản sẽ cho hỗn hợp các anpha- aminoaxit
C. Khi cho dung dịch lòng trắng trứng vào Cu( OH) 2 thấy xuất hiện phức chất màu xanh đậm
D. Axit nucleic là polieste của axit photphoric và glucozo
Quà câu cuối :)
 
A

acsimet_91

Câu 11)
Cho các phản ứng:
( 1) O3+ dung dịch KI= >I2
( 2) F2+ H2O= >O2
( 3) MnO2+ HCl đặc= > Cl2
( 4) NH4NO3= > ( nhiệt độ)
( 5) Cl2+ khí H2S= >S
( 6) SO2+ dung dịch Cl2
Các phản ứng tạo ra đơn chất là:
A. (2)(3)(4)(6)
B. (1)(2)(4)(5)
C. (1)(2)(3)(5)
D. (1)(3)(5)(6)
Câu 12)
Một cốc đựng 200ml dung dịch AlCl3 0,2M. Rót vào cốc này 20ml dung dịch NaOH nồng độ a mol/ lit , ta thu được một kết tủa, đem sấy khô và nung đến khối lượng ko đổi thì được 0,51gam chất rắn. Hỏi a có giá trị nào sau đây?
A. 1,5M
B. 1,5M hay 3M
C. 1M hay 1,5M
D. 1,5M hay 7,5M
Câu 13) Hòa tan hoàn toàn 12,42gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng( dư) thu được dung dịch X và 1,344 lit( đktc) hỗn hợp khí Y gồm hai khí là N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 97,98gam
B. 106,38gam
C. 38,34gam
D. 34,08gam
Câu 14)
Phát biểu nào sau đây đúng:
A. Enzim amilaza xúc tác cho phản ứng thủy phân xenlulozo thành mantozo (->tinh bột thành mantozo chứ)
B. Khi thủy phân đến cùng các protein đơn giản sẽ cho hỗn hợp các anpha- aminoaxit
C. Khi cho dung dịch lòng trắng trứng vào Cu( OH) 2 thấy xuất hiện phức chất màu xanh đậm (->màu tím chứ)
D. Axit nucleic là polieste của axit photphoric và glucozo (với đường C5)
 
M

marucohamhoc

hihi, các bạn vô đóng góp típ nha
đề nè:
Câu 16)
Cho các hợp chất hữu cơ: C2H2, C2H4, CH2O, CH2O2( mạch hở); C3H4O2( mạch hở, đơn chức) . Biết C3H4O2 ko làm chuyển màu quỳ tím ẩm. Số chất tác dụng với dung dịch AgNO3 cho kết tủa là:
A. 3
B. 4
C. 5
D. 2
Câu 17)
Hỗn hợp khí X gồm một ankan và một anken. Tỉ khối của X so với H2 bằng 11,25. Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lit khí X thu được 6,72 lit khí CO2( các thể tích khí đo ở đktc) . Công thức của ankan và anken lần lượt là:
A. CH4 và C2H4
B. C2H6 và C2H4
C. CH4 và c3H6
D. CH4 và C4H8
Câu 18)
Cho 0,15 mol H2NC3H5( COOH) 2 ( axit glutamic) vào 175 lit dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch X. Cho NaOH dư vào X, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol NaOH đã phản ứng là:
A. 0,7 mol
B. 0,5 mol
C. 0,65 mol
D. 0,55 mol
Câu 19)
Thủy phân este Z trong môi trường axit thdduwwocj 2 chất hữu cơ X và Y( MX< MY). Bằng 1 phản ứng có thể chuyển hóa X thành Y. Chất Z ko thể là:
A. Metyl propionat
B. Metyl axetat
C. Etyl axetat
D. Vinyl axetat
Câu 20)
Dãy gồm các chất đều tác dụng với H2( xúc tác Ni, nhiệt độ) tạo ra sản phẩn có khả năng phản ứng với Na là:
A. C2H3CH2OH, CH3COCH3, C2H3COOH
B. C2H3CHO, CH3COOC2H3, C6H5COOH
C. C2H3CH2OH, CH3CHO, CH3COOH
D. CH3OC2H5, CH3CHO, C2H3COOH
Câu 21)
Hỗn hợp X gồm alanin và axit glutamic. Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH( dư), thu được dung dịch Y chứa( m+ 30,8) gam muối. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl, dung dịch Z thu được chứa ( m+ 36,5) gam muối. Giá trị của m là:
A. 112,2 gam
B. 165,6 gam
C. 123,8gam
D. 171,1 gam
Câu 22. Trong các chất : xiclopropan, benzen, stiren, metyl acrylat, vinyl axetat, đmetyl ete, số chất có khả năng làm mất màu nước brom là:
A. 5
B. 4
C. 6
D. 3
Câu 23)
Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Khi đun C2H5Br với dung dịch KOH chỉ thu được etylen
B. Dung dịch Phenol làm phenolphtalein ko màu chuyển thành màu hồng
C. Dãy các chất: C2H5Cl, C2H5Br, C2H5U có nhiệt độ sôi tăng dần từ trái sang phải
D. Đun ancol etylic ở 140 độ C ( xúc tác H2SO4 đặc) thu được đimetyl ete
Câu 24)
Có bao nhiêu chất hữu cơ mạch hở dùng để điều chế 4-metylpentan-2-ol chỉ bằng phản ứng cộng H2( xúc tác Ni, nhiệt đô)
A. 3
B. 5
C. 2
D. 4
Câu 25)
Cho 13,74 gam 2,4,6- trinitrophenol vào bình kín rồi nung nóng ở nhiệt độ cao. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được x mol hỗn hợp khí gồm CO2, CO, N2 và H2. Giá trị của X là:
A. 0,6
B. 0,36
C. 0,54
D. 0,45
*******************************còn nữa**********************
chúc các bạn thi tốt ^^
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

hihi, các bạn vô đóng góp típ nha
đề nè:
Câu 16)
Cho các hợp chất hữu cơ: C2H2, C2H4, CH2O, CH2O2( mạch hở); C3H4O2( mạch hở, đơn chức) . Biết C3H4O2 ko làm chuyển màu quỳ tím ẩm. Số chất tác dụng với dung dịch AgNO3 cho kết tủa là:
A. 3
B. 4
C. 5
D. 2
4, k biết có thiếu k nữa. C2H2, HCHO, HCOOH,HCOOC2H3
Câu 17)
Hỗn hợp khí X gồm một ankan và một anken. Tỉ khối của X so với H2 bằng 11,25. Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lit khí X thu được 6,72 lit khí CO2( các thể tích khí đo ở đktc) . Công thức của ankan và anken lần lượt là:
A. CH4 và C2H4
B. C2H6 và C2H4
C. CH4 và c3H6
D. CH4 và C4H8
Câu ni chỉ dựa vào cái tỉ khối của nó là biết chắc chắn có CH4. Từ đó tìm được anken là C3H6
Câu 18)
Cho 0,15 mol H2NC3H5( COOH) 2 ( axit glutamic) vào 175 (lit) Cai ni chắc phỉa là ml mới được! dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch X. Cho NaOH dư vào X, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol NaOH đã phản ứng là:
A. 0,7 mol
B. 0,5 mol
C. 0,65 mol
D. 0,55 mol
nHCl dư =0,2
tổng số mol NaOH pư là tổng số mol tác dụng với muối +Hcl dư: 0,2+0,15.3=...

Câu 19)
Thủy phân este Z trong môi trường axit thdduwwocj 2 chất hữu cơ X và Y( MX< MY). Bằng 1 phản ứng có thể chuyển hóa X thành Y. Chất Z ko thể là:
A. Metyl propionat
B. Metyl axetat
C. Etyl axetat
D. Vinyl axetat
Cái này đoán thế :D
Câu 20)
Dãy gồm các chất đều tác dụng với H2( xúc tác Ni, nhiệt độ) tạo ra sản phẩn có khả năng phản ứng với Na là:
A. C2H3CH2OH, CH3COCH3, C2H3COOH
B. C2H3CHO, CH3COOC2H3, C6H5COOH
C. C2H3CH2OH, CH3CHO, CH3COOH
D. CH3OC2H5, CH3CHO, C2H3COOH
Chất có khả năng pư với Na là axit,ancol -> m chưa chọn được con A :D
Post nhiều nhanh nhé cậu :D
Tuần sau tụi tớ thi rồi :)
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Câu 21)
Hỗn hợp X gồm alanin và axit glutamic. Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH( dư), thu được dung dịch Y chứa( m+ 30,8) gam muối. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl, dung dịch Z thu được chứa ( m+ 36,5) gam muối. Giá trị của m là:
A. 112,2 gam
B. 165,6 gam
C. 123,8gam
D. 171,1 gam
Mình có hệ: 22x+44y=30,8 và x+y=1[TEX]\Rightarrow[/TEX] x=0,6;y=0,4 (mol)[TEX]\Rightarrow[/TEX] m=0,6.89+0,4.147=...
Câu 22. Trong các chất : xiclopropan, benzen, stiren, metyl acrylat, vinyl axetat, đimetyl ete, số chất có khả năng làm mất màu nước brom là:
A. 5
B. 4
C. 6
D. 3
Xem cho t câu này nhé.Hay bị sai lý thuyết lắm!
Câu 23)
Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Khi đun C2H5Br với dung dịch KOH chỉ thu được etylen
B. Dung dịch Phenol làm phenolphtalein ko màu chuyển thành màu hồng
C. Dãy các chất: C2H5Cl, C2H5Br, C2H5I :D có nhiệt độ sôi tăng dần từ trái sang phải
D. Đun ancol etylic ở 140 độ C ( xúc tác H2SO4 đặc) thu được đimetyl ete
Loại trừ k biết phải k :D
Câu 24)
Có bao nhiêu chất hữu cơ mạch hở dùng để điều chế 4-metylpentan-2-ol chỉ bằng phản ứng cộng H2( xúc tác Ni, nhiệt đô)
A. 3
B. 5
C. 2
D. 4
Chỉ có 2 thôi thì phải, vị trí nối đôi ở C5 và C4, k thể có liên kết 3
Câu 25)
Cho 13,74 gam 2,4,6- trinitrophenol vào bình kín rồi nung nóng ở nhiệt độ cao. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được x mol hỗn hợp khí gồm CO2, CO, N2 và H2. Giá trị của X là:
A. 0,6
B. 0,36
C. 0,54
D. 0,45
C6H3N3O7(0,06 mol)+O2---> CO2, CO, N2, H2
Dùng bảo toàn e. K biết có tính được k nhỉ? Ai làm câu này đi ;;)
Xem giúp tớ. Có gì nt qua nhà nhé. thaks ...................!
 
M

marucohamhoc

hihi, cái bài này tớ làm sai te tua nên ko dám bình lung tung, mí ngày nữa có đáp an tớ post nhá, thứ lỗi, hì
tớ đọc đề típ nha:
Câu 26)
Oxi hóa hết 2,2 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức thành anđehit cần vừa đủ 4,8gam CuO. Cho toàn bộ lượng anđehit trên tác dụng với lượng dư dung dich AgNO3 trong NH3, thu được 23,76gam Ag. 2 ancol là:
A. CH3OH, C2H5CH2OH
B. CH3OH, C2H5OH
C. C2H5OH, C3H7CH2OH
D. C2H5OH, C2H5CH2OH
Câu 27)
Có bao nhiêu tripeptit( mạch hở) khác loại mà khi thủy phân hoàn toàn đều thu được 3 aminoaxit glyxin, alanin và phenyalanin
A. 6
B. 9
C. 4
D. 3
Câu 28)
Hỗn hợp X gồm 1 ancol và 2 sản phẩm hợp nước của propen. Tỉ khối hơi của X so với hidro bằng 23. Cho m gam X đi qua ống sứ đựng CuO( dư) nung nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Y gồm 3 chất hữu cơ và nước, khối lượng ống sứ giảm 3,2 gam. Cho Y tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo ra 48,6 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng propan- 1- ol trong X là:
A. 65,2%
B. 16,3%
C. 48,9%
D. 83,7%
Câu 29)
Cho a gam Fe vào 100ml dung dichj hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và Cu( NO3)2 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,92a gam hỗn hợp kim loại và khí NO( sản phẩm khử duy nhất của NO3-). Giá trị của A là
A. 11
B. 11,2
C. 8,4
D. 5,6
Câu 30)
Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 1,8. Đun nóng X một thời gian trong bình kín( có bottj Fe làm xúc tác) thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He bằng 2. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là:
A. 25%
B. 50%
C. 36%
D. 40%
Câu 31)
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 ancol đơn chức, thuộc cùng dãy đồng đẳng, thu được 3,808 lit khí CO2( đktc) và 5,4gam H2O. Giá trị của m là:
A. 5,42
B. 5,72
C. 4,72
D. 7,42
Câu 32)
Tổng số hợp chất hữu cơ no, đơn chức, mạch hở, có cùng công thức phân tử C5H10O2, phản ứng được với dung dịch NaOH nhưng ko có phản ứng tráng bạc là:
A. 4
B. 5
C. 8
D. 9
Câu 33)
Hấp thụ V lit CO2( đktc) vào 200ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch X. Khi cho CaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa và dung dịch Y, đun nóng Y lại thấy kết tủa xuất hiện. Giá trị của V là:
A. 1,12<x<2,24
B. 2,24<x<4,48
C. 4,48\leq V
D. V\leq 1,12
câu 34)
Dung dịch X chứa các ion: Ca2+, Na+, HCO3-, Cl-, trong đó số mol của ion Cl- là 0,1. Cho 1/2 dung dịch phản ứng với NaOH( dư), thu được 2 gam kết tủa. Cho 1/2 dung dịch X còn lại phản ứng với dung dịch Ca( OH)2 ( dư) thu được 3 gam kết tủa). Mặt khác nêu đun sôi đến cạn dung dịch X thì thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A.9,21
B. 9,26
C. 8,79
D. 7,47
Câu 35)
Hỗn gợp X gồm axit panmitic,axit stearic, axit linoleic. Để trung hòa m gam X cần 40ml dung dịch NaON 1M. mặt khác . Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam thì thu được 15,232 lit thi CO2( đktc) và 11,7 gam H2O. Số mol của axit linoleic trong m gam hỗn hợp là:
A. 0,015
B. 0,01
C. 0,02
D. 0,005
các bạn vô thảo luận cho vui nha
 
A

acsimet_91

Câu 26)
Oxi hóa hết 2,2 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức thành anđehit cần vừa đủ 4,8gam CuO. Cho toàn bộ lượng anđehit trên tác dụng với lượng dư dung dich AgNO3 trong NH3, thu được 23,76gam Ag. 2 ancol là:
A. CH3OH, C2H5CH2OH
B. CH3OH, C2H5OH
C. C2H5OH, C3H7CH2OH
D. C2H5OH, C2H5CH2OH
Câu 27)
Có bao nhiêu tripeptit( mạch hở) khác loại mà khi thủy phân hoàn toàn đều thu được 3 aminoaxit glyxin, alanin và phenyalanin
A. 6
B. 9
C. 4
D. 3
Câu 28)
Hỗn hợp X gồm 1 ancol và 2 sản phẩm hợp nước của propen. Tỉ khối hơi của X so với hidro bằng 23. Cho m gam X đi qua ống sứ đựng CuO( dư) nung nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Y gồm 3 chất hữu cơ và nước, khối lượng ống sứ giảm 3,2 gam. Cho Y tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo ra 48,6 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng propan- 1- ol trong X là:
A. 65,2%
B. 16,3%
C. 48,9%
D. 83,7%
Câu 29)
Cho a gam Fe vào 100ml dung dichj hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và Cu( NO3)2 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,92a gam hỗn hợp kim loại và khí NO( sản phẩm khử duy nhất của NO3-). Giá trị của A là
A. 11
B. 11,2
C. 8,4
D. 5,6
Câu 30)
Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 1,8. Đun nóng X một thời gian trong bình kín( có bottj Fe làm xúc tác) thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He bằng 2. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là:
A. 25%
B. 50%
C. 36%
D. 40%
Câu 31)
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 ancol đơn chức, thuộc cùng dãy đồng đẳng, thu được 3,808 lit khí CO2( đktc) và 5,4gam H2O. Giá trị của m là:
A. 5,42
B. 5,72
C. 4,72
D. 7,42
Câu 32)
Tổng số hợp chất hữu cơ no, đơn chức, mạch hở, có cùng công thức phân tử C5H10O2, phản ứng được với dung dịch NaOH nhưng ko có phản ứng tráng bạc là:
A. 4
B. 5
C. 8
D. 9
Câu 33)
Hấp thụ V lit CO2( đktc) vào 200ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch X. Khi cho CaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa và dung dịch Y, đun nóng Y lại thấy kết tủa xuất hiện. Giá trị của V là:
A. 1,12<x<2,24
B. 2,24<x<4,48
C. 4,48\leq V
D. V\leq 1,12
câu 34)
Dung dịch X chứa các ion: Ca2+, Na+, HCO3-, Cl-, trong đó số mol của ion Cl- là 0,1. Cho 1/2 dung dịch phản ứng với NaOH( dư), thu được 2 gam kết tủa. Cho 1/2 dung dịch X còn lại phản ứng với dung dịch Ca( OH)2 ( dư) thu được 3 gam kết tủa). Mặt khác nêu đun sôi đến cạn dung dịch X thì thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A.9,21
B. 9,26
C. 8,79
D. 7,47
Câu 35)
Hỗn gợp X gồm axit panmitic,axit stearic, axit linoleic. Để trung hòa m gam X cần 40ml dung dịch NaON 1M. mặt khác . Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam thì thu được 15,232 lit thi CO2( đktc) và 11,7 gam H2O. Số mol của axit linoleic trong m gam hỗn hợp là:
A. 0,015
B. 0,01
C. 0,02
D. 0,005
===========================================================
 
T

tuonglaituoisang_999

hòa tan hết 35,84g hh Fe và Fe203 bằng dd HN03 thu đc dd A trong đó số mol của Fe(N03)2 bằng 4,2 lần số mol Fe(N03)3.sp khử duy nhất là NO. Số mol HN03 td?
A.1,24 B.1,5 C.1,6 D.1,8
giải:
hh coi như: x mol Fe và y mol O => 56x+16y=35,84.
gọi z là số mol Fe3+ => x-z=4,2z.
còn pt bảo toàn e nữa lập như thế nào vậy các cậu. Cho mình cám ơn trước nha.
 
V

vua.tan.gai

hihi, các bạn vô đóng góp típ nha
đề nè:
Câu 16)
cho các hợp chất hữu cơ: C2h2, c2h4, ch2o, ch2o2( mạch hở); c3h4o2( mạch hở, đơn chức) . Biết c3h4o2 ko làm chuyển màu quỳ tím ẩm. Số chất tác dụng với dung dịch agno3 cho kết tủa là:
A. 3
b. 4
c. 5
d. 2
câu 17)
hỗn hợp khí x gồm một ankan và một anken. Tỉ khối của x so với h2 bằng 11,25. đốt cháy hoàn toàn 4,48 lit khí x thu được 6,72 lit khí co2( các thể tích khí đo ở đktc) . Công thức của ankan và anken lần lượt là:
a. Ch4 và c2h4
b. C2h6 và c2h4
c. Ch4 và c3h6
d. Ch4 và c4h8
câu 18)
cho 0,15 mol h2nc3h5( cooh) 2 ( axit glutamic) vào 175 lit dung dịch hcl 2m, thu được dung dịch x. Cho naoh dư vào x, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol naoh đã phản ứng là:
A. 0,7 mol
b. 0,5 mol
c. 0,65 mol
d. 0,55 mol
câu 19)
thủy phân este z trong môi trường axit thdduwwocj 2 chất hữu cơ x và y( mx< my). Bằng 1 phản ứng có thể chuyển hóa x thành y. Chất z ko thể là:
a. Metyl propionat
b. Metyl axetat
c. Etyl axetat
d. Vinyl axetat
câu 20)
dãy gồm các chất đều tác dụng với h2( xúc tác ni, nhiệt độ) tạo ra sản phẩn có khả năng phản ứng với na là:
a. C2h3ch2oh, ch3coch3, c2h3cooh
b. C2h3cho, ch3cooc2h3, c6h5cooh
c. C2h3ch2oh, ch3cho, ch3cooh
d. Ch3oc2h5, ch3cho, c2h3cooh
câu 21)
hỗn hợp x gồm alanin và axit glutamic. Cho m gam x tác dụng hoàn toàn với dung dịch naoh( dư), thu được dung dịch y chứa( m+ 30,8) gam muối. Mặt khác, nếu cho m gam x tác dụng hoàn toàn với dung dịch hcl, dung dịch z thu được chứa ( m+ 36,5) gam muối. Giá trị của m là:
a. 112,2 gam
b. 165,6 gam
c. 123,8gam
d. 171,1 gam
câu 22. Trong các chất : Xiclopropan, benzen, stiren, metyl acrylat, vinyl axetat, đmetyl ete, số chất có khả năng làm mất màu nước brom là:
A. 5
b. 4
c. 6
d. 3
câu 23)
phát biểu nào sau đây đúng?
A. Khi đun c2h5br với dung dịch koh chỉ thu được etylen
b. Dung dịch phenol làm phenolphtalein ko màu chuyển thành màu hồng
c. Dãy các chất: C2h5cl, c2h5br, c2h5u có nhiệt độ sôi tăng dần từ trái sang phải
d. đun ancol etylic ở 140 độ c ( xúc tác h2so4 đặc) thu được đimetyl ete
câu 24)
có bao nhiêu chất hữu cơ mạch hở dùng để điều chế 4-metylpentan-2-ol chỉ bằng phản ứng cộng h2( xúc tác ni, nhiệt đô)
a. 3
b. 5
c. 2
d. 4
câu 25)
cho 13,74 gam 2,4,6- trinitrophenol vào bình kín rồi nung nóng ở nhiệt độ cao. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được x mol hỗn hợp khí gồm co2, co, n2 và h2. Giá trị của x là:
A. 0,6
b. 0,36
c. 0,54
d. 0,45

trinitronphenol (C6H3O7N3 )
ta có : 2C6H3O7N3 ..........2CO2+ 10CO+ 3N2+3H2
...........0,06.....................0,06.....0,3.....0,09..0,09

*******************************còn nữa**********************
chúc các bạn thi tốt ^^

:d
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom