Đề khảo sát chất lượng

K

kucainho_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chỉ dùng 1 chất hãy phân biệt dung dịch sau:K2SO4,ddKOH dd HCL,nước cất.
2.cho V lít CO(đktc)đi qua ống sứ đựng m gam sắt(3)ôxit đốt nóng,xảy ra pư khư giữa ôxit và sắt.Nếu hoà tan chất rắn B còn lại trong ống sư thấy cần dùng hết 50ml dd H2SO4 0,5M.Còn nếu dùng dd HNO3 thì thu được muối duy nhất là sất(3)nitrat có k/lượng lớn hơn chất rắn B là 3,48 gam
a,Tính %các khí trong hh A
b,Tính giá trị của V,m?
3.Cho một thể tích không khí(80%nitơ,20% ôxi về thể tích)cần thiết đi qua bột than đốt nóng thu được khí than A gồm CO va nitơ.Trộn khí than A với một lượng không khí gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy CO,thu được khí B.Đốt cháy khí B được hh khí D trong đó nitơ chiếm 79,47%về thể tích
a,tính hiệu suất đốt cháy CO
b,xác định tỉ lệ %V trong hh khí D
c,tính tỷ khối của hh khí D so với khí than A
 
D

duonghongsonmeo

2,về pt thì bạn tự viết nhé!!!!
câu a mình ko bít tính % về m hay V nên mình ko làm
b, nH2SO4= 0,05*0,5=0,025(mol)
nFe= 0,025
nCO=1,5*0,025=0,0375
---> V=0,0375*22,4=0,84
nFe2O3=0,5*0,025=0,0125
--->m=0,0125*160=2(g)
1, chỉ cần dùng quỳ tím thôi bạn ạ
-cho quỳ tím vào từng lọ.nếu thây
+ quỳ tím chuyển thành màu đỏ thì là HCl
+quỳ tím chuyển thành màu xanh thì là KOH
+quỳ tím không đổi màu thì là K2SO4 và nước cất
-cho K2SO4 và nước cất tác dụng với HCl,sau đó cho quỳ tím vào.nếu thấy quỳ tím chuyển thành màu đỏ thì là K2SO4.
 
Top Bottom