đề khảo sát chất lượng thi vào lớp 10

L

linhtokyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hai điện trở R1 = 5 (ôm ) R2 = 10 (ôm) mắc nối tiếp
a tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b với cường độ dòng điện chạy trong mạch chính là 0,5A. Hỏi hiệu điện thế của đoạn mạch là bao nhiêu
câu 2 : cho mạch điện gồm R1 và R2 mắc song song
Trong đó R1 =15 ôm R2 =10 ôm hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch là U=12V
a Tính điện trở tương đương của đoạn mạch .
b tính cường đọ dòng điện trong mạch chính và qua mối điện trở
c mắc vào giữa đoạn mạch AB một bóng đèn có ghi 6V-9W nối tiếp với cả R1 và R2
khi đó đèn sang như thế nào . tính nhiệt lượng tỏa ra của đoạn mạch trong thời gian 1 phút
câu 4 mắt một người chỉ có thể nhìn rõ những vật cách mắt một khoảng tối đa là 100 cm
mắt người ấy mắc tật gì
đẻ khắc phục tật nói trên người ấy phải dùng kính gì tiêu cự là bao nhiêu
câu 5
cho vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho ảnh A'B'
(khoảng cách tử vật đén thâu kính gấp 2 lần tiêu cự )
a Vẽ ảnh A'B'và nhận xét đặc điểm của ảnh
b biết AO=30cm OF=20cm , AB=2cm
xác định vị trí và đọ lớn của ảnh AB
đây chỉ là mưc bình thương thui hjhj
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Mọi người sẽ dễ dàng làm dc đề này nếu nắm vững kiến thức cơ bản
Câu 1:
a) tổng 2 điện trở
b) lấy điện trở tương đương nhân với cường độ là dc
Câu 2:
a) [TEX]R_td=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/TEX]
b) cường độ
[TEX]I=\frac{U}{R_td}[/TEX]
c) R bóng=4
I định mức bóng= 1,5
sau đó tính điện trở tương đương cả mạch. Rùi tính cường độ dòng điện mạch và so sanh với 1,5. Nếu lớn hơn thì bóng sáng mạnh hoặc cháy. Nếu bé hơn thì bóng sáng yếu
Câu 3:
Nhìn tối đa là 100cm thì mắc cận

Chán, sau post tiếp
 
Top Bottom