L
love_superjunior
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:a. Em hiểu những gì về đơn vị Cacbon? 12(g) và 12 đvC khác nhau như thế nào?
b. Sự thay đổi trong phản ứng hoá học có liên quan gì tới định luật bảo toàn khối lượng các chất?
Câu 2
a.Cân bằng các phương trình phản ứng sau đây:
Fe3O4 + HNO3+ ---> Fe(NO3)3+ NO2 +H2O
KMnO4 +HCl ---> MnCl2 +KCl +Cl2 +H2O
M(NO3)n ---> M2On +NO2 +O2 (đk nhiệt độ)
FexOy +CO ---> Fe + CO2 (đk nhiệt độ)
FexOy+O2 t0 ---> FenOm (đk nhiệt độ)
b.Một hợp chất công thức có dạng M2CO3.xH2O trong hợp chất này nước chiếm 62,9% về khối lượng và Cacbon là 4,2%
Hãy xác định công thức của hợp chất.
Câu 3:
Cho 18,1 gam hỗn hợp Nhôm và Bải vào dung dịch H2SO4(dư) . Sau phản ứng thu được 8,96 (l) khí (ĐKTC).
a, Tính thành phần % về khối lượng của hỗn hợp.
b, Tính khối lượng dung dịch H2SO4 có chứa 10% axít nguyên chất đã tham gia phản ứng .
Câu 4
Trộn đều hỗn hợp gồm bột CuO và một ôxit sắt với một lượng Cacbon dư. Phản ứng kết thúc thu được 2,8 (l) CO2 (ĐKTC) và 12g hỗn hợp 2 kim loại
Xác định công thức của Oxit sắt biết nCuO: n ôxit sắt =2:1
Câu 5
Cho 1 luồng khí H2 qua ống chứa 1,6(g) CuO nung nóng .Sau một thời gian thu được 1 chất rắn nặng 1,344 g.
a) Tính hiệu suất của phản ứng
b) Tính khối lượng đồng thu được.
Cho: Al=27; Ba=137; Na=23; H=1; S=32; O=16; Cu=64; Fe=56.
b. Sự thay đổi trong phản ứng hoá học có liên quan gì tới định luật bảo toàn khối lượng các chất?
Câu 2
a.Cân bằng các phương trình phản ứng sau đây:
Fe3O4 + HNO3+ ---> Fe(NO3)3+ NO2 +H2O
KMnO4 +HCl ---> MnCl2 +KCl +Cl2 +H2O
M(NO3)n ---> M2On +NO2 +O2 (đk nhiệt độ)
FexOy +CO ---> Fe + CO2 (đk nhiệt độ)
FexOy+O2 t0 ---> FenOm (đk nhiệt độ)
b.Một hợp chất công thức có dạng M2CO3.xH2O trong hợp chất này nước chiếm 62,9% về khối lượng và Cacbon là 4,2%
Hãy xác định công thức của hợp chất.
Câu 3:
Cho 18,1 gam hỗn hợp Nhôm và Bải vào dung dịch H2SO4(dư) . Sau phản ứng thu được 8,96 (l) khí (ĐKTC).
a, Tính thành phần % về khối lượng của hỗn hợp.
b, Tính khối lượng dung dịch H2SO4 có chứa 10% axít nguyên chất đã tham gia phản ứng .
Câu 4
Trộn đều hỗn hợp gồm bột CuO và một ôxit sắt với một lượng Cacbon dư. Phản ứng kết thúc thu được 2,8 (l) CO2 (ĐKTC) và 12g hỗn hợp 2 kim loại
Xác định công thức của Oxit sắt biết nCuO: n ôxit sắt =2:1
Câu 5
Cho 1 luồng khí H2 qua ống chứa 1,6(g) CuO nung nóng .Sau một thời gian thu được 1 chất rắn nặng 1,344 g.
a) Tính hiệu suất của phản ứng
b) Tính khối lượng đồng thu được.
Cho: Al=27; Ba=137; Na=23; H=1; S=32; O=16; Cu=64; Fe=56.