Toán 9 Đề khảo sát 9 THCS PTT

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2.b)[tex]x_1,x_2> \frac{1}{2}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_1+x_2> 1\\ x_1x_2> \frac{1}{4} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> 1\\ m-2> \frac{1}{4} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m> \frac{9}{4}[/tex]
IV.2) Ta thấy [tex]\Delta CEF\sim \Delta AED\Rightarrow \frac{CE}{AD}=\frac{CE}{AE}=\frac{\frac{1}{2}R}{\frac{\sqrt{5}}{2}R}=\frac{\sqrt{5}}{5}\Rightarrow CE=\frac{\sqrt{5}}{5}.AD=\frac{\sqrt{10}}{5}R[/tex]
Từ đó tính được FD rồi tính tanCDF
 
  • Like
Reactions: mai huyền trang21
Top Bottom