đề hsg

H

hoangthuthuysone

P

phankyanhls2000

Bài này thì mình nghĩ là như vậy:
Hidro chỉ có trong H2O.
Số oxi trong FeSO4 = 1/24 số oxi trong H2O (tính theo CT: $\frac{25-48:2}{48:2}$)
Vậy $n_{FeSO_4}=1/96n_{H_2O}$
\RightarrowC$=....
 
T

thuyanh_tls1417

Khi hòa tan hoàn toàn 1 lượng hh gồm Fe và FeO bằng đ H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd X trong đó số nguyên tử hidro bằng 48/25 lần số nguyên tử oxi. viết pt, tính C% chất tan có trong đ X

Xem lại đề bài

$Fe + H_2SO_4 \rightarrow FeSO_4 + H_2$
a

$FeO + H_2SO_4 \rightarrow FeSO_4 + H_2O$
b

Theo bảo toàn nguyên tố ta có:

$2a+2b=\dfrac{48}{25}(4a+5b)$ (!)
 
Top Bottom