Đề HSG Vật Lý vòng 1 Quận Thủ Đức

H

hoangthuong266

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lúc 7h, từ 2 tỉh A và B cách nhau 100km, có 2 ô tô cùng xuất phát cùng chiều đến C (hướng A về B), v1=70km/h, v2=30km/h (Xe 1, xe 2).
a/Thời điểm, vị trí 2 xe gặp nhau.
b/Thời điểm 2 xe cách nhau 20km
Câu 2: Có 3 thỏi đồng cùng khối lượng, 1 thỏi 200 độ, 2 thỏi 0 độ. Hỏi làm thế nào để 3 thỏi lần lượt có nhiệt độ 50, 75 và 75 độ C? Bỏ qua mất mát.
Câu 3: Có 1 số điện trở loại 3 Ohm. Hỏi cần bao nhiêu cái điện trở và mắc như thế nào để được đoạn mạch có điện trở tương đương là 5 Ohm.
Câu 4: 1 người cao 1,6 m, đứng gần 1 cái đèn S ở độ cao 3,2m.
a/Nếu người đó đi đc 1m thì bóng đỉnh đầu của người đó đi được bao nhiu. (Viết vắn tắt cho dễ hiểu)
b/Nếu đi 1m mất 2s thì vận tốc bóng đỉnh đầu là bao nhiu?
Câu 5: Có 1 cốc nước chứa nước, nước trong cốc có V0=0,4 lít, trọng lượng riêng của nước là d0=10^4N/m3. Thả 1 quả bóng có m=55 gam, V=50cm3 vào cốc nước.
a/Quả bóng chìm hay nổi, giải thích?
b/Để quả bóng lơ lửng trong nước thì phải pha thêm bao nhiu gam muối ăn? Biết khi pha thêm muối thì thể tích nước k đổi.

Vì mới đi thi về nên mạo muội post lên cho mọi người làm chơi. Có bạn nào rảnh làm giùm mình lun để so sánh đáp án cũng được. Mình thì bí câu 5 và câu 4, vì mình *** quang và thầy k dạy bài chìm nổi. :(
 
V

vl196

Câu 1: Lúc 7h, từ 2 tỉh A và B cách nhau 100km, có 2 ô tô cùng xuất phát cùng chiều đến C (hướng A về B), v1=70km/h, v2=30km/h (Xe 1, xe 2).
a/Thời điểm, vị trí 2 xe gặp nhau.
b/Thời điểm 2 xe cách nhau 20km
Câu 2: Có 3 thỏi đồng cùng khối lượng, 1 thỏi 200 độ, 2 thỏi 0 độ. Hỏi làm thế nào để 3 thỏi lần lượt có nhiệt độ 50, 75 và 75 độ C? Bỏ qua mất mát.
Câu 3: Có 1 số điện trở loại 3 Ohm. Hỏi cần bao nhiêu cái điện trở và mắc như thế nào để được đoạn mạch có điện trở tương đương là 5 Ohm.
Câu 4: 1 người cao 1,6 m, đứng gần 1 cái đèn S ở độ cao 3,2m.
a/Nếu người đó đi đc 1m thì bóng đỉnh đầu của người đó đi được bao nhiu. (Viết vắn tắt cho dễ hiểu)
b/Nếu đi 1m mất 2s thì vận tốc bóng đỉnh đầu là bao nhiu?
Câu 5: Có 1 cốc nước chứa nước, nước trong cốc có V0=0,4 lít, trọng lượng riêng của nước là d0=10^4N/m3. Thả 1 quả bóng có m=55 gam, V=50cm3 vào cốc nước.
a/Quả bóng chìm hay nổi, giải thích?
b/Để quả bóng lơ lửng trong nước thì phải pha thêm bao nhiu gam muối ăn? Biết khi pha thêm muối thì thể tích nước k đổi.

Vì mới đi thi về nên mạo muội post lên cho mọi người làm chơi. Có bạn nào rảnh làm giùm mình lun để so sánh đáp án cũng được. Mình thì bí câu 5 và câu 4, vì mình *** quang và thầy k dạy bài chìm nổi. :(

1.
a. 2 xe gặp nhau tại thời điểm t= 2,5h cách A 175km
b. 2 xe cách nhau 20km có thể xảy ra 2 trường hợp:
Trước khi 2 xe gặp nhau: t = 2h
Sau khi 2 xe gặp nhau: t = 3h
3.
có nhiều cách mắc nhưng cách mắc ít điện trở nhất là
[TEX][(R_1 nt R_2)//R_3] nt R_4[/TEX]
4.
h là chiều cao của người
l là độ cao của đèn
830795003_898949771_320_320.jpg

[TEX]BN= \frac{h}{l}OB[/TEX]
[TEX]AM= \frac{h}{l}OA[/TEX]
ta có OB= OA + 1
MN = OB - OA [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MN = \frac{h}{l}[/TEX]
b. [TEX]v=\frac{MN}{t}[/TEX]
 
L

lamlopbs

câu 2
đầu tiên cho thỏi 200 độ và 1 thỏi 0 độ cân bằng nhiệt tạo ra 2 thỏi 100 độ
lấy 1 thỏi 100 độ cân bằng nhiệt với thỏi 0 độ thì đc 2 thỏi 50 độ
lấy thỏi 50 độ cân băng nhiệt với thỏi 100 dộ đc 2 thỏi 75 độ
 
L

lamlopbs

câu 5
a, tính D của quả bóng qua công thức m=V.D rồi so sánh với D0
th này chìm
b,tính m nước ban đầu = công thức m1=D0.V0
tính m dung dịch sau kh cho đủ muối vào:m2=D.V0
m muối = m2-m1
 
Top Bottom