Vật lí 12 đề hsg sóng

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Tần số của các vạch (theo thứ tự) [imath]\mathrm{H}_{\beta}, \mathrm{H}_{\gamma}[/imath], [imath]\mathrm{H}_{\delta}[/imath] của dãy Ban-me là
A. [imath]0,6171.10^{19} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6911.10^{19} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6914.10^{19} \mathrm{~Hz}[/imath].
B. [imath]0,6171.10^{10} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6911.10^{10} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6914.10^{10} \mathrm{~Hz}[/imath].
C. [imath]0,6171.10^{15} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6911.10^{15} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6914 \cdot 10^{15} \mathrm{~Hz}[/imath].
D. Các giá trị khác.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 2: Tần số của các vạch (theo thứ tự) [imath]\mathrm{H}_{\beta}, \mathrm{H}_{\gamma}[/imath], [imath]\mathrm{H}_{\delta}[/imath] của dãy Ban-me là
A. [imath]0,6171.10^{19} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6911.10^{19} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6914.10^{19} \mathrm{~Hz}[/imath].
B. [imath]0,6171.10^{10} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6911.10^{10} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6914.10^{10} \mathrm{~Hz}[/imath].
C. [imath]0,6171.10^{15} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6911.10^{15} \mathrm{~Hz}[/imath] và [imath]0,6914 \cdot 10^{15} \mathrm{~Hz}[/imath].
D. Các giá trị khác.
trantruonghuyhoang11lVạch [imath]H_{\beta}[/imath] của dãy Ban-me ứng với trường hợp chuyển mức năng lượng từ [imath]E_{4}[/imath] xuống [imath]E_{2}[/imath] : [imath]f_{42}=f_{43}+f_{32}[/imath]
Vạch [imath]H_{y}[/imath] của dãy Ban-me ứng với trường hợp chuyển mửc năng lượng từ' [imath]E_{5}[/imath] xuống [imath]E_{2}[/imath] : [imath]f_{52}=f_{53}+f_{32}[/imath]
Vạch [imath]\mathrm{H}_{\delta}[/imath] của dãy Ban-me ứng với trường hợp chuyển mức năng lượng từ [imath]E_{6}[/imath] xuông [imath]E_{3}[/imath] : [imath]f_{62}=f_{63}+f_{32}[/imath]

Thay số vào để tìm ra được đáp án nha!

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lí
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Đáp án C
Hb: [imath]f_{42}=f_{43}+f_{32}= 0,16.10^{15} + 0,4571. 10^{15}[/imath]
Hg: [imath]f_{52}=f_{53}+f_{32}= 0,234.10^{15} + 0,4571.10^{15}[/imath]
Hd: [imath]f_{62}=f_{63}+f_{32}=0,2743.10^{15} + 0,4571.10^{15}[/imath]


Bạn cũng có thể tham khảo thêm
TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom