Hóa 11 Đề hsg Lam Kinh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

X: a, b, c, d mol C2H2, C3H4, C3H6, H2
MY = 2*19,1667 = 38,2334 = 115/3
m hydrocarbon không no trong Y = 5,6
Mol Br2 = 0,15
m hydrocarbon no Z trong Y = 5,9
=> mX = mY = 26a + 40b + 42c + 2d = 5,6 + 5,9 = 11,5. (1)
=> mol Y = a + b + c = 11,5/(115/3) = 0,3. (2)
Bảo toàn mol liên kết π: 2a + 2b + c = d + 0,15. (3)
m kết tủa = 240a + 147b = 31,35. (4)
(1)(2)(3)(4) = a = 0,1 , b = 0,05, c = 0,15 và d = 0,3
X, Y cháy giống nhau, mol O2 cần đốt cháy X:
Mol O2 = 2,5a + 4b + 4,5c + 0,5d = 1,275 => V = 28,56
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Một cáh làm đơn giản hơn
Gọi Y: CxHy : a(mol)
MY=19,16667.2=38,33334 => 12x+y=38,3334 (1)
nBr2=0,15(mol) phản ứng =[tex]\frac{2x+2-y}{2}[/tex].a
Hay 2x+2-y=0,15/a (2)
mY=m bình tăng + m khí thoát ra =5,6+5,9=11,4(g)
11,5g=(12x+y).a
=> a =0,3(mol)
thay vào (2)
=> 2x-y=-2 + 1/2=-3/2(4)
Từ (1) và (4)
=>x và y
nO2 pứ =(x+y/2).0,3=...... ( x ở CO2 : y/2 ở H2O có 1/2 O2)
 
Top Bottom