Hóa 11 Đề hsg hoá cấp tỉnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình bài này với. cảm ơn ạView attachment 130231

Gọi a, b là mol Mg, M
Gọi x, y là mol N2, N2O => x + y = 0,04
m khí = 28x + 44y = 2*16*0,04 = 1,28
=> x = 0,03 và y = 0,01
Gọi z là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e: 2a + nb = 10x + 8y + 8z = 0,38 + 8z
mF = 6,84 + 62(2a+nb) + 80z = 2*25,28 => z = 0,035
=> 2a + nb = 0,38 + 8z = 0,66
Kết tủa Mg(OH)2 a mol, M(OH)n b mol
Nếu M khác lưỡng tính
m kết tủa = 6,84 + 17(2a+nb) > 2*4,35 = 8,7
=> loại, => M lưỡng tính
=> chỉ có kết tủa Mg(OH)2 a mol , với a = 8,7/58 = 0,15 => nb = 0,36
mM = Mb = 6,84 - mMg = 3,24
=> M = 3,24/b = 9n => n = 3 và M = 27 là Al
 
  • Like
Reactions: Ar y kd mbr?
Top Bottom