Hóa Đề hsg hóa 8

Ngô Thái Dương

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
27
5
41
21
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
@@ Nhiều quá bạn . Mình giải câu 3 và câu 6 thôi bạn nhé .
Câu 6 :
mH2O = m P2O5 tăng = 1,8 g
mCo2 = mCaO tăng - mH2O = 3,52 g
=> nCO2 = 0,08 mol
nH2O = 0,1 mol
nO2 phản ứng = 0,26 mol ---> nO = 0,52 mol
nO sản phẩm = 0,52 mol
==> Hợp chất có C và H
nC : nH = 2:5
--> (C2H5)n mà 2n<= 4
==> C4H10
Câu 3 :
nB = 0,5 mol
=> mB = 20,4 (g )
=> mX = mA + mB = 64 + 20,4 = ....
 

Ngô Thái Dương

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
27
5
41
21
@@ Nhiều quá bạn . Mình giải câu 3 và câu 6 thôi bạn nhé .
Câu 6 :
mH2O = m P2O5 tăng = 1,8 g
mCo2 = mCaO tăng - mH2O = 3,52 g
=> nCO2 = 0,08 mol
nH2O = 0,1 mol
nO2 phản ứng = 0,26 mol ---> nO = 0,52 mol
nO sản phẩm = 0,52 mol
==> Hợp chất có C và H
nC : nH = 2:5
--> (C2H5)n mà 2n<= 4
==> C4H10
Câu 3 :
nB = 0,5 mol
=> mB = 20,4 (g )
=> mX = mA + mB = 64 + 20,4 = ....
bạn ơi, mình chưa hiểu vì sao mco2=mCAo-mH2O, bn giải thích giúp mik vs, ở câu 6 ấy bạn
 
Top Bottom