Vật lí Đề HSG cấp TP Bắc Ninh 2017-2018

Thang ĐT LÍ

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2018
11
1
6
20
Bắc Ninh
THCS Tiền An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Hai bình trụ A và B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 200cm2 và 100cm2 đc nối thông đáy bằng một ống nhỏ qua khóa K. Lúc đầu khóa K để ngăn cách hai bình, sau đó đổ 4,5 l nước vào bình A, mở khóa K để tạo thành một bình thông nhau.
a. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình và áp suất nước gây ra tại mỗi đáymỗi khi nước cân bằng.
b.Đổ thêm 0,4l dầu vào bình A. Tính độ chênh lệch mực chất lỏng ở hai bình.
c.Đặt lên bình A một pít tông có khối lg 3kg, bình B một pít tông có khối lg 1kg.Tính độ chênh lệch mực chất lỏng ở hai bình.
Biết trọng lg riêng của dầu và nước lần lượt là d1=8000N/m3;d2=10000N/m3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 2: Hai bình trụ A và B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 200cm2 và 100cm2 đc nối thông đáy bằng một ống nhỏ qua khóa K. Lúc đầu khóa K để ngăn cách hai bình, sau đó đổ 4,5 l nước vào bình A, mở khóa K để tạo thành một bình thông nhau.
a. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình và áp suất nước gây ra tại mỗi đáymỗi khi nước cân bằng.
b.Đổ thêm 0,4l dầu vào bình A. Tính độ chênh lệch mực chất lỏng ở hai bình.
c.Đặt lên bình A một pít tông có khối lg 3kg, bình B một pít tông có khối lg 1kg.Tính độ chênh lệch mực chất lỏng ở hai bình.
Biết trọng lg riêng của dầu và nước lần lượt là d1=8000N/m3;d2=10000N/m3
a) Độ cao cột nước ở mỗi bình : h1 = h2 = [tex]\frac{V}{S1+S2}[/tex]
=> Áp suất : p1 = p2 = h*d
b) bạn thay nước biển -> nước nha :D
MAHp6nrh.png


g.g
Xét áp suất tại A,B:
=> pa = pb
<=> hd * dd = hn*dn
( với hd = Vd/S1 )
=> hn =...
=> độ chênh lệch : hd - hn =....
c) Xét áp suất tại hai đáy :
P1/S1 + p1 + pa + h'*dn = P2/S2 + p2 + pb
=> h' =.... ( nếu mà ra số âm thì ngược lại nha bạn!)
thi tỉnh mà dễ thế bạn
Bạn tránh làm nhiễu topic của bạn ấy nha bạn! Bạn có thể trả lời hoặc không chứ đừng ghi như vậy. Thân!
 
  • Like
Reactions: Thang ĐT LÍ
Top Bottom