Vật lí đề hsg cấp huyện

L

lanhuongtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 học sinh cùng trọ một nơi cách trường 5 km, họ có chung một chiếc xe máy điện. Xe chỉ được phép chở 2 người (kể cả người lái xe). Họ xuất phát cùng một lúc từ nhà trọ đến trường: hai bạn lên xe, hai bạn còn lại đi bộ. Đến trường, một bạn xuống xe; lái xe quay lại đón thêm một bạn nữa; bạn còn lại tiếp tục đi bộ. Cứ như thế cho đến khi tất cả đều đến trường. Xem chuyển động trên là đều; thời gian dùng xe để đón, thả người không đáng kể; vận tốc của người đi bộ là 6 km/h; vận tốc của xe là 30 km/h. Tìm quãng đường đi tổng cộng của xe.
Không đúng chủ đề nhưng mong các bạn giúp đỡ
 
G

galaxy98adt

Có 4 học sinh cùng trọ một nơi cách trường 5 km, họ có chung một chiếc xe máy điện. Xe chỉ được phép chở 2 người (kể cả người lái xe). Họ xuất phát cùng một lúc từ nhà trọ đến trường: hai bạn lên xe, hai bạn còn lại đi bộ. Đến trường, một bạn xuống xe; lái xe quay lại đón thêm một bạn nữa; bạn còn lại tiếp tục đi bộ. Cứ như thế cho đến khi tất cả đều đến trường. Xem chuyển động trên là đều; thời gian dùng xe để đón, thả người không đáng kể; vận tốc của người đi bộ là 6 km/h; vận tốc của xe là 30 km/h. Tìm quãng đường đi tổng cộng của xe.
Gọi 4 bạn lần lượt là A, B, C, D. :D
Đầu tiên, A và B lên xe, thời gian 2 bạn đi đến trường là: $t_1 = \frac{S}{v_x} = ... (h)$
Trong thời gian đó, C và D đi được $\Delta S_1 = v_b.t_1 = ... (km)$
Khi quay lại, ta có xe và C, D chuyển động ngược chiều, khoảng cách giữa xe và C, D là $S_1 = S - \Delta S_1$
Thời gian để xe và C, D gặp nhau là: $t_2 = \frac{S_1}{v_x + v_b} = ... (h)$
Trong thời gian $t_2$ thì C, D đi thêm được $\Delta S_2 = v_b.t_2 = ... (km)$
Khi đó, khoảng cách giữa xe và trường là $S_2 = S_1 - \Delta S_2$
Thời gian xe và C đến trường là: $t_3 = \frac{S_2}{v_x} = ... (h)$
Trong thời gian đó, D đi được $\Delta S_3 = v_b.t_3 = ... (km)$
Khi quay lại, ta có xe và D chuyển động ngược chiều, khoảng cách giữa xe và D là $S_3 = S_2 - \Delta S_3$
Thời gian để xe và D gặp nhau là: $t_4 = \frac{S_3}{v_x + v_b} = ... (h)$
Trong thời gian $t_4$ thì D đi thêm được $\Delta S_4 = v_b.t_4 = ... (km)$
Khi đó, khoảng cách giữa xe và trường là $S_4 = S_3 - \Delta S_4$
Thời gian xe và D đến trường là: $t_5 = \frac{S_4}{v_x} = ... (h)$
\Rightarrow Quãng đường mà xe đi là: $S_x = v_x.(t_1 + t_2 + t_3 + t_4 + t_5) = ... (km)$
 
Top Bottom