tìm a,b sao cho f(x)=x^3+8x^2+5x+a chia hết cho đa thức x^2+5x+b
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 28 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a,b sao cho f(x)=x^3+8x^2+5x+a chia hết cho đa thức x^2+5x+b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a,b sao cho f(x)=x^3+8x^2+5x+a chia hết cho đa thức x^2+5x+b
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 29 Tháng tư 2019 #2 tutuyet2018@gmail.com said: tìm a,b sao cho f(x)=x^3+8x^2+5x+a chia hết cho đa thức x^2+5x+b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... để f(x) chia hết cho .... tồn tại đa thức x-c sao cho: [tex]f(x)=x^3+8x^2+5x+a=(x^2+5x+b).(x-c)\\\\ =x^3+5x^2+bx-cx^2-5cx-bc\\\\ =x^3+(5-c)x^2+(b-5c)x-bc[/tex] đồng nhất hệ số có: 5-c=8 b-5c=5 -bc=a => c=-3 b=-10 a=30 vậy..... Reactions: iiarareum, hoa du and harder & smarter
tutuyet2018@gmail.com said: tìm a,b sao cho f(x)=x^3+8x^2+5x+a chia hết cho đa thức x^2+5x+b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... để f(x) chia hết cho .... tồn tại đa thức x-c sao cho: [tex]f(x)=x^3+8x^2+5x+a=(x^2+5x+b).(x-c)\\\\ =x^3+5x^2+bx-cx^2-5cx-bc\\\\ =x^3+(5-c)x^2+(b-5c)x-bc[/tex] đồng nhất hệ số có: 5-c=8 b-5c=5 -bc=a => c=-3 b=-10 a=30 vậy.....